Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị cấp phép mũi 2 vắc xin Johnson & Johnson

16/10/2021 07:10 GMT+7

TTO - Ngày 15-10, ủy ban cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ nhất trí khuyến nghị cấp phép tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson (J&J) cho tất cả người đã tiêm mũi 1 vắc xin này.

Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị cấp phép mũi 2 vắc xin Johnson & Johnson - Ảnh 1.

Các loại vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Ủy ban cố vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học khác của FDA đã ủng hộ tiêm mũi 2 J&J cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 vắc xin này trong ít nhất 2 tháng trước đó.

Các thành viên ủy ban cố vấn cũng chỉ ra mức độ kháng thể trung hòa của J&J thấp hơn so với các vắc xin công nghệ mRNA (Moderna và Pfizer/BioNTech).

Tại cuộc họp ngày 15-10, ủy ban cố vấn FDA cũng cân nhắc hạ độ tuổi xuống mức 40 đối với mũi tăng cường của vắc xin COVID-19 Hãng Pfizer/BioNTech.

Trước đó, tháng 9, FDA đã cấp phép mũi tăng cường vắc xin Pfizer/BioNTech cho người già từ 65 tuổi trở lên, người bị suy giảm miễn dịch hoặc người thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh.

Trong diễn biến liên quan, ngày 14-10, ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm tăng cường mũi 3 vắc xin Moderna cho người trên 65 tuổi, người bị suy giảm miễn dịch hoặc người thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh.

Khuyến nghị được đưa ra sau các tranh luận căng thẳng với một bên cho rằng không cần tiêm tăng cường vì hiệu quả của 2 mũi vắc xin Moderna vẫn còn cao.

Theo Reuters, FDA không bắt buộc phải tuân theo các khuyến nghị của ủy ban cố vấn, song cơ quan này thường nghe theo lời khuyên của ủy ban.

Sau khi FDA phê duyệt mũi tăng cường của J&J, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ sẽ họp bàn để đưa ra khuyến nghị về đối tượng cụ thể nên tiêm mũi 2 J&J.

Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm liều tăng cường cho người già Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm liều tăng cường cho người già

TTO - Ngày 17-9, ủy ban chuyên gia độc lập do Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ triệu tập đã bỏ phiếu để khuyến nghị tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường cho người từ 65 tuổi trở lên và có nguy cơ bệnh nặng nếu mắc COVID-19.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận