Ban cố vấn FDA sẽ xem xét dữ liệu vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi trong tháng 10

02/10/2021 06:57 GMT+7

TTO - Ngày 1-10, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ thông báo ban cố vấn của họ sẽ gặp nhau trong tháng 10 để xem xét dữ liệu vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

Ban cố vấn FDA sẽ xem xét dữ liệu vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi trong tháng 10 - Ảnh 1.

Các loại vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer - Ảnh: REUTERS

Đồng thời, theo Hãng tin Reuters, ban cố vấn của FDA cũng sẽ họp bàn về dữ liệu liều tăng cường vắc xin Moderna và Johnson & Johnson.

Cụ thể, ngày 14-10, ban cố vấn của FDA sẽ họp bàn về liều tăng cường của vắc xin Moderna. Ngày 15-10, họ sẽ xem xét dữ liệu liều tăng cường của vắc xin Johnson & Johnson. Sau đó, ban cố vấn sẽ thảo luận về việc cấp phép vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi vào ngày 26-10.

Ngoài ra, ban cố vấn cũng sẽ xem xét việc tiêm liều tăng cường khác với các liều đã tiêm ban đầu.

FDA đưa ra thông báo trong bối cảnh cơ quan y tế này đang tìm cách giảm thiểu những tác động tiềm ẩn của sự gia tăng các ca bệnh trong mùa thu này, cùng với việc trường học mở cửa lại trên toàn quốc.

Tháng 9, FDA đã cấp phép liều tăng cường của vắc xin Pfizer cho người già và người có nguy cơ cao mắc COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính đến ngày 30-9, khoảng 4 triệu người Mỹ đã được tiêm liều tăng cường của Pfizer.

Trong một diễn biến khác, theo Reuters, ngày 1-10, Mỹ vượt mốc 700.000 ca tử vong vì COVID-19 trên cả nước tính từ đầu dịch.

Tuần qua, Mỹ ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca tử vong/ngày, bằng khoảng 60% so với số ca tử vong lúc đỉnh dịch vào tháng 1 vừa qua.

Cho tới nay, Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca bệnh và tử vong vì COVID-19, chiếm lần lượt là 19% và 14% tổng số ca bệnh và tử vong được ghi nhận trên toàn cầu.

Trong khi đó, toàn cầu đã có hơn 235 triệu ca bệnh, trong đó có hơn 4,8 triệu ca tử vong vì đại dịch.

Không có ca tử vong khi thử thuốc kháng virus Molnupiravir, hãng dược Mỹ sẽ xin cấp phép Không có ca tử vong khi thử thuốc kháng virus Molnupiravir, hãng dược Mỹ sẽ xin cấp phép

TTO - Ngày 1-10, Hãng dược Merck của Mỹ cho biết họ sẽ xin cấp phép thuốc viên Molnupiravir, sau khi thuốc chứng minh giúp giảm gần nửa nguy cơ nhập viện vì COVID-19.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận