Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Thụy Sĩ tặng quà cho người thuyết phục người khác đi tiêm vắc xin COVID-19

01/10/2021 20:23 GMT+7

TTO - Chính phủ Thụy Sĩ cho biết sẽ tặng phiếu quà tặng cho người thuyết phục người khác đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19, nhằm gia tăng tỉ lệ tiêm chủng hiện còn thấp.

Thụy Sĩ tặng quà cho người thuyết phục người khác đi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Moderna ở Zurich, Thụy Sĩ - Ảnh: REUTERS

Với mỗi người đi tiêm, người thuyết phục sẽ nhận phiếu quà tặng mua hàng trị giá 50 franc Thụy Sĩ (khoảng 53,68 USD). Người tiêm vắc xin chỉ cần nêu tên người giới thiệu mình trước khi tiêm.

Chính quyền địa phương sẽ quyết định nơi nào có thể sử dụng phiếu mua hàng, chẳng hạn như rạp chiếu phim hay nhà hàng.

"Mọi người có thể thuyết phục bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp hoặc gia đình về lợi ích của tiêm chủng", Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Chính phủ Thụy Sĩ cho biết. "Người dân hợp tác sẽ được khen thưởng".

Thụy Sĩ là một trong những nước có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất ở khu vực Tây Âu, với chỉ 58% trong tổng số 8,7 triệu dân tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin.

Cho đến nay, Thụy Sĩ đã nhận 11,9 triệu liều vắc xin và đã tiêm 10,4 triệu liều. Nhiều người chống vắc xin đã biểu tình phản đối chiến dịch tiêm chủng.

Mặc dù số ca bệnh COVID-19 đang giảm nhưng các nhà chức trách cho biết tình hình tại các đơn vị hồi sức tích cực vẫn còn căng thẳng.

Với tỉ lệ tiêm chủng còn thấp và sự hoành hành của biến thể Delta có khả năng lây lan mạnh, Thụy Sĩ vẫn không loại trừ khả năng bùng phát đợt dịch mới trong những tháng mùa thu và mùa đông sắp tới.

Theo số liệu từ worldometers, Thụy Sĩ đã ghi nhận hơn 841.000 ca bệnh và 11.104 ca tử vong do COVID-19.

Thụy Sĩ gửi tặng Việt Nam 13 tấn trang thiết bị y tế Thụy Sĩ gửi tặng Việt Nam 13 tấn trang thiết bị y tế

TTO - Máy bay chở 13 tấn trang thiết bị y tế, gồm 30 máy thở, 500.000 bộ xét nghiệm và 280.000 khẩu trang, đã cất cánh từ thành phố Zurich tới TP.HCM. Đây là lô hàng Chính phủ Thụy Sĩ gửi tặng Việt Nam.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận