Tag: Ủy ban Châu Âu

Chủ tịch Ủy ban châu Âu nói về việc gỡ 'thẻ vàng' thủy sản Việt Nam

TTO - Chủ tịch Ủy ban châu Âu ghi nhận bước tiến mà hai bên đã đạt được, ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam trong phát triển kinh tế biển bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học biển trong vấn đề "thẻ vàng" với thủy sản Việt Nam.

EU tuyên bố tìm được nguồn thay thế hoàn toàn khí đốt từ Nga

TTO - Ủy viên Ủy ban châu Âu phụ trách năng lượng Kadri Simson tuyên bố Liên minh châu Âu đã tìm được nguồn cung khác thay thế hoàn toàn khí đốt của Nga.

Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu đến Khánh Hòa kiểm tra chống khai thác IUU

TTO - Trong ngày 20-10, đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) đã làm việc với Ban chỉ đạo IUU tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan về nỗ lực chống khai thác IUU và triển khai các khuyến nghị của EC trên địa bàn.

Ủy ban châu Âu kiện Malta vụ 'hộ chiếu vàng'

TTO - Quốc đảo Malta phải đối mặt với một vụ kiện lên tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu. Một số quốc gia thuộc khối này đang bị điều tra về việc 'bán quyền công dân' hay 'hộ chiếu vàng'.

Tới Ukraine lần 3, chủ tịch Ủy ban châu Âu nhận huân chương danh dự

TTO - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đến Kiev ngày 15-9, nhằm thể hiện sự ủng hộ của khối đối với Ukraine.

Ủy ban châu Âu cấm thuốc trừ sâu neonicotinoids trong sản phẩm nhập khẩu

Ủy ban châu Âu sẽ đàm phán với các quốc gia liên quan để cấm việc sử dụng thuốc trừ sâu Neonicotinoids trong các sản phẩm nhập khẩu vào châu Âu.

EU công nhận COVID-19 là bệnh nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây cho biết đã công nhận COVID-19 là một bệnh nghề nghiệp trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ xã hội và giúp việc tại nhà.

Châu Âu muốn chấm dứt 'hộ chiếu vàng' nhằm chặn người Nga

TTO - Ủy ban châu Âu (EC) kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) lập tức chấm dứt chương trình "hộ chiếu vàng" cấp cho các nhà đầu tư lớn nước ngoài. Hãng tin AP cho rằng động thái này nhằm ngăn chặn nhà giàu Nga.

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu thăm công trường dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

TTO - Sáng 19-2, đoàn công tác của Ủy ban châu Âu do phó chủ tịch thường trực Ủy ban châu Âu - ông Frans Timmermans - dẫn đầu đã thăm công trường dự án tuyến đường sắt đô thị (metro) thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Sau 20 năm 'chung sống' nhiều người dân châu Âu vẫn 'ghét' đồng euro

Một người dân sống tại Đức nói rằng đồng euro là một thảm họa, bởi với 100 mark, bạn có thể chất đầy xe đẩy hàng của mình, nhưng hiện nay 100 euro không đủ để lấy đầy hai túi hàng.