Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Ưu tiên tiêm vắc xin cho chồng và anh chị chồng, nữ nhân viên phường bị đình chỉ

28/07/2021 17:18 GMT+7

TTO - Chiều 28-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Khuyến, chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), thông tin quận vừa đình chỉ một nữ cán bộ tài chính đang công tác tại phường Tứ Liên vì ưu tiên 4 người nhà tiêm vắc xin COVID-19.

Ưu tiên tiêm vắc xin cho chồng và anh chị chồng, nữ nhân viên phường bị đình chỉ - Ảnh 1.

Hà Nội đang triển khai tiêm vắc xin COVID-19 diện rộng cho người dân - Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, một số người dân tại phường Tứ Liên phản ánh khi những người trong diện được tiêm đến các địa điểm tiêm thì hết vắc xin, phải quay về. Theo người dân, do nhân viên ở phường này đã đưa người thân vào tiêm dẫn đến hết vắc xin.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết thông tin "hết thuốc" là không chính xác. "Hôm 25-7, trong lúc đang tiêm thì cấp trên có chỉ định tạm dừng vì lô thuốc có vấn đề, mọi người đồn thổi hết thuốc tạo sự phản ứng cho người dân", ông Khuyến nói.

Nhưng việc bà T.T.T., cán bộ tài chính tại phường Tứ Liên, đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng, thì ông Khuyến xác nhận là thông tin đúng sự thật.

"Cán bộ đó có đưa 4 người nhà vào để ưu tiên tiêm trước, mặc dù họ đều là công dân trên địa bàn, nhưng chưa đến đợt được tiêm", ông Khuyến cho hay.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, quận đã chỉ đạo phường Tứ Liên chấn chỉnh, nhắc nhở tình trạng kể trên, không để sự việc tương tự xảy ra.

"Nữ cán bộ trên là nhân viên hợp đồng, hiện tại chúng tôi đã tạm đình chỉ và sẽ thanh lý hợp đồng đối với trường hợp đó", ông Khuyến nói.

Được biết, UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội triển khai kế hoạch tiêm chủng các ngày 24 và 25-7 với số lượng phân bổ hơn 800 liều về 12 tổ dân phố, bình quân mỗi tổ khoảng 50 liều.

Hiện TP Hà Nội cũng đang bước vào giai đoạn tiêm chủng diện rộng lớn nhất từ trước tới nay.

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer 'nhờ ông ngoại', giám đốc bệnh viện nói gì?

TTO - Ông Nguyễn Thanh Hà - giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) - cho hay thông tin trên mạng về việc cô gái được tiêm vắc xin Pfizer tại bệnh viện trên do sự nhờ vả của người thân là đúng sự thật.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận