Ưu tiên các 
dự án cải thiện môi trường 
tại Phú Quốc

HỒNG QUÝ -  N.TRIỀU
HỒNG QUÝ - N.TRIỀU

TT -  Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư có thể nhanh chóng triển khai các dự án

Ngày 15-1, tại Diễn đàn các nhà đầu tư và kinh doanh ở Phú Quốc (Phu Quoc Meeting 2016), ông Mai Anh Nhịn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư có thể nhanh chóng triển khai các dự án, nhất là các dự án thuộc lĩnh vực ưu tiên như du lịch, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Trả lời ý kiến lo ngại của nhiều nhà đầu tư về môi trường như xử lý nước thải, rác thải trên đảo chưa có, ông Nhịn thừa nhận tuy quy hoạch chung đã có nhưng các hạng mục xử lý nước thải, rác thải cần nguồn vốn đầu tư rất lớn, chưa làm được nên đây là một trong những lĩnh vực ưu tiên tập trung đầu tư trong thời gian tới.

Hiện mới có một nhà đầu tư được duyệt chủ trương xây dựng nhà máy xử lý rác thải và dự kiến triển khai ngay trong năm nay.

Đối với các ý kiến đề nghị tăng thời hạn miễn thị thực cho khách nước ngoài lên ít nhất 3 - 6 tháng, thay vì 30 ngày lại phải đăng ký thị thực, ông Nhịn cho hay đây là quy định ngoài thẩm quyền, tỉnh ghi nhận và sẽ có kiến nghị lên cấp cao hơn.

Riêng sự quan tâm của các nhà đầu tư về khung pháp lý để đầu tư casino tại Phú Quốc, ông Nhịn cho biết hiện nay trung ương mới có chủ trương cho thí điểm, còn đến bao giờ có được khung pháp lý hoàn thiện còn phải chờ.

 

HỒNG QUÝ - N.TRIỀU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất