Tag: USS Ronald Reagan

Triều Tiên tiết lộ lý do liên tục phóng tên lửa

TTO - Triều Tiên nói các vụ phóng tên lửa là để tự vệ trước các mối đe dọa quân sự trực tiếp của Mỹ, và không làm tổn hại đến an toàn của các nước láng giềng.

Giữa lúc Trung Quốc tập trận, tàu sân bay Mỹ tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan

TTO - Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan trong lúc Trung Quốc tập trận quanh hòn đảo này.

Nga, Trung nói bà Pelosi 'khiêu khích', Mỹ đưa 4 tàu chiến đến gần Đài Loan

TTO - Nga lên án chuyến thăm dự kiến đến Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là hành động khiêu khích. Trong khi đó, Mỹ cử 4 tàu chiến đến gần vùng biển phía đông của Đài Loan.

Tàu sân bay Mỹ hướng về Biển Đông trước chuyến thăm Đài Loan dự kiến của bà Pelosi

TTO - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã di chuyển từ Singapore hướng về Biển Đông hôm 25-7 sau khi Trung Quốc phản ứng trước thông tin bà Nancy Pelosi dự kiến thăm Đài Loan tháng 8 tới.

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ ghé Singapore sau 3 năm vắng bóng

TTO - USS Ronald Reagan, một trong những tàu sân bay lớn nhất của Mỹ và chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã ghé cảng Changi của Singapore ngày 22-7. Đây là lần đầu tiên một hàng không mẫu hạm Mỹ đến Singapore kể từ năm 2019.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ vào Biển Đông

TTO - Nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ lần đầu hoạt động ở Biển Đông trong năm nay, bắt đầu từ ngày 13-7.

Lần thứ hai trong năm, tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

TTO - Ngày 24-9, Hải quân Mỹ thông báo nhóm tấn công tàu sân bay Ronald Reagan đã đi vào Biển Đông và tiến hành các hoạt động diễn tập. Như vậy, hiện Mỹ và đồng minh có 3 tàu sân bay đang có mặt cùng lúc tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan quay lại Biển Đông lần thứ 3 trong năm

TTO - Tàu sân bay USS Ronald Reagan đã đi vào Biển Đông lần thứ 3 trong năm nay. Tàu sẽ tham gia diễn tập tác chiến trên biển, huấn luyện chiến thuật có sự phối hợp giữa các đơn vị mặt nước và trên không.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan quay trở lại biển Đông

TTO - Một nhóm tác chiến do tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ dẫn đầu đã tiến hành tập trận trên Biển Đông trong ngày 14-8, theo Hãng tin Reuters.

Mỹ điều tàu sân bay 'diễn tập chất lượng cao' phòng bất ngờ ở Biển Đông từ 17-7

TTO - Tàu sân bay USS Ronald Reagan đã tiến vào Biển Đông, bắt đầu tập trận từ ngày 17-7. Lần này thì hải quân Mỹ tuyên bố ngay từ đầu nhóm tàu sân bay sẽ 'tập trận phòng không đề phòng các bất ngờ trong khu vực'.