Tag: USD tự do

Giá USD đi lên trong ngày đầu tiên giao dịch sau Tết

Giá USD ngân hàng và tự do đều đi lên trong ngày 15-2, ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Đầu năm, giá USD tự do xuống thấp hơn cả giá USD ngân hàng

Từng giảm về mức “đáy” 23.400 đồng/USD nhưng giá USD tự do đã tăng trở lại trong những ngày gần đây và đạt mức 23.570 đồng/USD. Tuy nhiên giá USD tự do dù tăng trở lại vẫn thấp hơn giá USD ngân hàng. Đây là điều hiếm khi xảy ra.

Vì sao sát Tết giá USD lao dốc không phanh?

Chỉ trong vòng 2 tháng qua, giá USD tự do giảm gần 1.835 đồng/USD. Trong khi giá USD ngân hàng bốc hơi 1.289 đồng/USD. Đến nay giá USD tự do và USD ngân hàng gần bằng nhau.

VND mạnh lên vào cuối năm, USD tự do giảm 1.326 đồng/USD trong hai tháng

Có thời điểm mất giá 7-8% so với cuối năm 2021, nhưng đến ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022, VND chỉ còn mất giá 3,53%, bằng một nửa so với hai tháng trước. Trong khi đó giá USD tự do lao dốc mạnh.

Giá USD hôm nay 2-12 lao dốc mạnh

TTO - Sau giai đoạn tăng mạnh, những ngày gần đây giá mua bán USD tại ngân hàng liên tục lao dốc trước đà giảm của giá USD trên thị trường thế giới.

Giá USD tự do trở lại đỉnh sau khi FED nâng lãi suất

TTO - Giá USD tự do bán ra chiều nay, 3-11, bằng mức đỉnh cao nhất đã lập trước đó là 25.400 đồng/USD, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất tham chiếu thêm 0,75% đưa lãi suất lên cao nhất kể từ năm 2008: 3,75 - 4%.

Giá USD ngân hàng vẫn kịch trần, USD tự do dịu lại

TTO - Ngân hàng Nhà nước đã giảm tỉ giá trung tâm trong hai ngày liên tiếp với mức giảm tổng cộng 16 đồng, đưa về mức 23.693 đồng/USD. Giá USD tự do hôm nay, 27-10 đã dịu lại sau động thái này.

USD tự do tiến gần 25.400 đồng, USD ngân hàng kịch trần ngày thứ 3 liên tiếp

TTO - Nhiều ngân hàng, gồm cả các "ông lớn" trong nhóm Big4, đều đưa giá bán USD lên mức kịch trần hoặc sát trần, dù hôm nay Ngân hàng Nhà nước đã giảm tỉ giá trung tâm sau nhiều ngày tăng liên tục.

USD tự do lên 25.330 đồng, các ngân hàng đẩy giá bán lên kịch trần

TTO - Nếu sáng nay, 25-10, chỉ có Sacombank niêm yết giá bán USD ở mức trần thì đến cuối ngày các ngân hàng, gồm cả các "ông lớn" trong nhóm Big4 đều đưa giá bán lên mức kịch trần: 24.888 đồng/USD.

Nhiều tiệm vàng, đại lý thu đổi ngoại tệ ngưng báo giá USD qua điện thoại

TTO - Sau khi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra các điểm thu đổi ngoại tệ, nhiều tiệm vàng, đại lý thu đổi ngoại tệ tại TP.HCM lập tức đối phó.