Tag: uống thuốc hạ sốt

Xoắn buồng trứng, chứng bệnh nguy hiểm hay gặp nhưng khó nhận biết

Do phát hiện muộn, một buồng trứng đã hoại tử nên bé gái 18 tháng tuổi đã phải cắt bỏ buồng trứng bị xoắn. Phụ nữ ai cũng có nguy cơ bị bệnh nên cần biết cách phát hiện sớm.

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: 'Em hai vạch rồi thầy ơi'

TTO - Đại dịch COVID-19 cướp đi nhiều thứ. Và sau này, khi dịch giã qua đi, trong ký ức của mỗi người sẽ nhớ về nó bằng nhiều cách khác nhau. Câu chuyện 'cùng nhau tạo nên kỳ tích' của thầy trò nhóm 13+ một lần nữa cho thấy sức mạnh của đoàn kết.

F0 ‘đá cầu, múa bụng’ trong bệnh viện dã chiến: Có thể cách ly F0 không triệu chứng tại nhà?

TTO - Hết ngày 11-7 TP.HCM có trên 13.000 ca mắc COVID-19, 80% ca mắc không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Tương ứng với tình trạng bệnh lý, ngành y tế chia ra "3 tầng" điều trị riêng biệt, bao gồm nặng; có triệu chứng; nhẹ và không triệu chứng.

Cô gái 25 tuổi vào cấp cứu vì uống thuốc hạ sốt, giảm đau 6 ngày liên tục

TTO - Nữ bệnh nhân 25 tuổi ở Phú Thọ vào bệnh viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, tiếp xúc chậm, mệt mỏi, nôn nhiều... Trước khi vào viện, bệnh nhân đã uống thuốc giảm đau, hạ sốt 6 ngày liên tục.

Hành trình cùng con đi qua những cơn sốt đầu đời

Cơn sốt đầu tiên của con khiến mẹ không khỏi hoang mang, lo lắng. Nhưng sau 6 năm cùng con khôn lớn, mẹ đã vững vàng tích lũy loạt bí kíp xử lý cực kinh nghiệm trước trăm cơn sốt 'oái ăm' của con.

Đắk Lắk: phong tỏa khoa truyền nhiễm, cách ly gần 100 người

TTO - Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận đã phong tỏa khoa truyền nhiễm và cách ly gần 100 người liên quan đến nữ sinh viên nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng trở về…

Chăm trẻ ăn uống thế nào để mau chóng hạ sốt, nhanh hồi phục?

Uống thuốc hạ sốt đúng cách, bù nhiều nước, ưu tiên trái cây, ăn đồ mềm, tránh thực phẩm khó tiêu hóa và làm tăng thân nhiệt... sẽ giúp trẻ bớt mệt mỏi, hạ sốt nhanh.

Hướng dẫn theo dõi trẻ sau tiêm vắc xin mới ComBE Five

Sau khi tiêm vắc xin, cha mẹ cần biết cách theo dõi sức khỏe của trẻ tại nhà, đặc biệt không đắp bất cứ thứ gì vào vị trí tiêm.