Thông tin dịch vụ

Hành trình cùng con đi qua những cơn sốt đầu đời

24/08/2020 11:00 GMT+7

Cơn sốt đầu tiên của con khiến mẹ không khỏi hoang mang, lo lắng. Nhưng sau 6 năm cùng con khôn lớn, mẹ đã vững vàng tích lũy loạt bí kíp xử lý cực kinh nghiệm trước trăm cơn sốt 'oái ăm' của con.

Hành trình cùng con đi qua những cơn sốt đầu đời - Ảnh 1.

Trải lòng về hành trình cùng con khôn lớn, chị Linh (28 tuổi) nhớ nhất là những trận sốt "đến không báo trước" suốt 6 năm đầu đời của con. Nhân sinh nhật con 6 tuổi, chị đã xúc động chia sẻ lại chặng đường nuôi con khỏe mạnh từ vạch xuất phát.

"Bác sĩ từng trấn an mẹ rằng, một em bé dù khỏe mạnh đến mấy cùng có ngàn lý do dẫn đến ốm sốt 6-10 lần mỗi năm. Mẹ đã tự hỏi sốt từ đâu đến, để rồi hiểu rằng sốt cũng có nhiệm vụ của nó. Sốt giải phóng bạch cầu, tăng cường trao đổi chất, ngăn mầm bệnh nhân bản, kích thích hệ miễn dịch của con tập trận để trở thành "chiến binh vĩ đại" bảo vệ chính con trước mọi tác nhân gây bệnh".

"Dẫu vậy, mỗi cơn sốt đến đều khiến mẹ toát mồ hôi lo lắng. Lần đầu tiên Nhím sốt là khi mới tiêm phòng về, con khóc đỏ mặt, mẹ sợ quá chỉ biết hốt hoảng ôm con vào viện. 6 tháng mọc chiếc răng sữa đầu tiên, con cũng sốt, mẹ tá hỏa truy tìm nguyên nhân để rồi thở phào nhẹ nhõm khi phát hiện ra: Nhím đã đến tuổi ăn dặm rồi!".

"Rồi lần thứ ba, con vừa tròn 9 tháng thì tiêu chảy đến phát sốt, mẹ lại lao vào viện rồi thầm trách mình thật "đoảng" để con ăn phải thứ lạ bụng. Mẹ cũng nhớ cả trận sốt do tay chân miệng hồi con vừa đi lớp mầm 3 tuổi được vài ngày, nửa đêm mẹ choàng dậy thấy con nóng hầm hập, người đẫm mồ hôi, lòng không khỏi rối bời chỉ mong trời mau sáng".

Hành trình cùng con đi qua những cơn sốt đầu đời - Ảnh 2.

"...Cứ thế mà mẹ cùng con trải qua 6 năm đầu đời. Còn hàng chục cơn sốt oái oăm chưa được kể tên, từ sốt cao khó hạ ở nhà đến sốt bất thình lình ở lớp. Nhưng thời gian đã làm mẹ dạn dày hơn. Mẹ đã biết nhanh trí nới bớt quần áo, lau mát cho con, vỗ về con khi con cần mẹ nhất, và quan trọng nhất là cho uống thuốc hạ sốt kịp thời".

"Tủ thuốc không thể thiếu Hapacol phòng hờ lúc cần hạ sốt cho con. Bởi sốt nhẹ có thể lau mát, nhưng trên 38,5°C và trông mệt mỏi khó ở thì mẹ phải hạ sốt bằng thuốc ngay để con thấy dễ chịu".

Hành trình cùng con đi qua những cơn sốt đầu đời - Ảnh 3.

"Con sốt từ trận đầu tiên đến lúc tập đi chỉ dùng Hapacol 80. Lớn lên chút, được 10-15kg thì đổi sang Hapacol 150. Còn đến khi con đi học mẫu giáo, mẹ lúc nào cũng gửi cô một gói Hapacol 250 cất sẵn trong balo phòng hờ lúc con bất chợt sốt".

"Mẹ cảm ơn Nhím đã hợp tác và cho mẹ cơ hội được bên con suốt 6 năm qua! Với mẹ, "Con chính là kho báu" mà mẹ hết mực yêu thương hơn cả bản thân mình".

hinh logo

Thuốc hạ sốt Hapacol 250 với hoạt chất chính paracetamol, sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế PIC/s-GMP.

Sản phẩm có mùi cam, vị ngọt, giúp bé giảm nhanh cơn sốt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sản phẩm sản xuất và phân phối bởi Công ty CP Dược Hậu Giang

288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Liên hệ: 0292.3891433 - Website: Hapacol.vn .

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận