18/03/2017 11:02 GMT+7

Uống sữa, 50 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ngày 18-3, bác sĩ Võ Phúc Hậu, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Tiền Giang, cho biết đơn vị này đang tìm nguyên nhân khiến nhiều học sinh bị ngộ độc tại trường tiểu học Kim Sơn vào chiều 17-3.

Theo phòng khám đa khoa Vĩnh Kim và Trung tâm Y tế  (TTYT)  huyện Châu Thành, từ khoảng 15h ngày 17-3 đến tối cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 50 ca nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Những ca nhập viện này đều là học sinh của trường tiểu học Kim Sơn thuộc xã Kim Sơn, huyện Châu Thành.

Theo các học sinh, vào ngày 17-3, sau khi uống sữa tại trường thì đến chiều cùng ngày có 50 học sinh (trong tổng số 444 người đã uống) phải nhập viện với các triệu trứng đau bụng, buồn nôn, sốt....

Được biết, số sữa trên do nhân viên của một công ty tại Q. Bình Thạnh, TP HCM đến phát miễn phí tại trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp TTYT huyện Châu Thành và phòng khám Đa khoa Vĩnh Kim lấy mẫu thực phẩm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Đến sáng 18-3, đa số các học sinh đã khỏe và được các bác sĩ cho về. Riêng 3 học sinh bị nặng vẫn còn nằm điều trị tại phòng khám đa khoa Vĩnh Kim.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên