Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Uống hơn 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi tổn thương não nặng

25/05/2018 17:35 GMT+7

TTO - Một bé trai 11 tuổi ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An uống hơn 1 lít rượu phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng rối loạn ý thức, tổn thương não nặng.

Uống hơn 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi tổn thương não nặng - Ảnh 1.

Bệnh nhi Nênh bị tổn thương não nặng do uống hơn 1 lít rượu - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 25-5, các bác sĩ Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vẫn đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Và Bá Nênh (11 tuổi, dân tộc Mông, ngụ huyện Kỳ Sơn) bị ngộ độc do uống hơn 1 lít rượu.

Theo người nhà bệnh nhi, trong lúc mọi người đi vắng, Nênh cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu, và Nênh, do bị thách đố, nên đã uống hết hơn một lít rượu. 

Sau khi uống rượu, Nênh bị rối loạn ý thức, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39ºC, hôn mê và li bì.

Sau khi đưa đến bệnh viện tuyến huyện điều trị không chuyển biến, gia đình chuyển Nênh đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Hơn 1 tuần điều trị, bệnh nhi Nênh vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp tuần hoàn, rối loạn chuyển hóa, các cơ quan thần kinh não bị tổn thương nghiêm trọng.

Gia đình Nênh có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo. Bố Nênh mất sớm, mẹ bỏ đi nên những ngày qua một mình anh trai phải ở bệnh viện chăm Nênh.

Bạn đọc có những bài viết, thắc mắc về sức khỏe người lớn, mẹ và bé, sức khỏe sinh sản, giới tính, bệnh nam khoa, chữa trị hiếm muộn, dinh dưỡng, chấn thương… có thể gửi về email: suckhoe@tuoitre.com.vn. Phòng mạch Online sẽ chọn lọc và giúp bạn giải đáp. Chân thành cám ơn.

Bộ Y tế đưa ra 3 phương án quy định thời gian bán rượu, bia Bộ Y tế đưa ra 3 phương án quy định thời gian bán rượu, bia

Bộ Y tế đang đưa ra lấy ý kiến dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia; trong đó đáng chú ý là đưa ra 3 phương án về thời gian được bán và không được bán rượu, bia.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận