Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Điều tra vụ 3 người chết nghi ngộ độc rượu ngâm cây rừng

13/03/2018 16:56 GMT+7

TTO - Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã niêm phong chai rượu ngâm cây rừng được cho là nguyên nhân khiến 3 người trong một gia đình tử vong để điều tra.

Điều tra vụ 3 người chết nghi ngộ độc rượu ngâm cây rừng - Ảnh 1.

Anh Lữ Văn Khăm - nạn nhân thứ 4 đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chiều 13-3 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 13-3, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị đã làm việc với thân nhân gia đình các nạn nhân và niêm phong chai rượu để điều tra vụ nghi ngộ độc rượu ngâm từ cây rừng làm 3 người ở xã Hữu Lập tử vong vào chiều 12-3.

Danh tính ba người tử vong được xác định là ông Moong Văn Đi và vợ Lô Thị Văn (cùng 40 tuổi), anh Moong Văn Mươi (34 tuổi, em trai ông Đi).

Đến trưa 13-3, nạn nhân còn lại là anh Lữ Văn Khăm (em rể ông Đi) đã được chuyển từ huyện Kỳ Sơn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục chữa trị trong tình trạng nguy kịch, hiện còn phải thở máy.

Công an huyện Kỳ Sơn đang niêm phong chai nhựa có dung tích 1,5 lít, bên trong là dung dịch có màu nâu đỏ chiếm 4/5 thể tích chai - được xác định là chai rượu thuốc mà bốn người đã uống.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ 4 chiếc chén uống rượu và một gói nhỏ có trọng lượng khoảng 0,5kg có chứa cây rừng đã được chặt nhỏ, phơi khô.  Thứ cây này có mùi hắc khó chịu.

Điều tra vụ 3 người chết nghi ngộ độc rượu ngâm cây rừng - Ảnh 2.

Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã niêm phong chai rượu và thu mẫu cây rừng tại nhà các nạn nhân để điều tra vụ việc - Ảnh: L.P

Theo nhận định ban đầu, chai rượu mà 4 người trong gia đình đã uống có thể được ngâm bởi một loại cây cực độc. Một cán bộ điều tra cho hay, ngay sau khi uống rượu các nạn nhân đã nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch.

Đặc biệt, chị Lô Thi Văn chỉ uống đúng một chén rượu rồi lên giường nằm nghỉ và rơi vào tình trạng hôn mê. Nạn nhân Mươi thậm chí không thể ngồi dậy sau khi uống một vài chén.

Người dân bản địa ở đây vẫn có thói quen dùng các loại cây rừng để ngâm rượu uống và chai rượu mà các nạn nhân uống nói trên mới ngâm trước đó 3 ngày.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận