Ước mơ trở thành phóng viên của nữ sinh 11 năm đến trường nhờ đôi chân của mẹ

07/07/2021 12:02 GMT+7

TTO - Bố mất sớm, bản thân bị tật bẩm sinh ở chân nhưng Linh luôn cố gắng, phấn đấu trong học tập. Kỳ thi năm nay em hy vọng thi thật tốt để có thể đậu trường báo chí, trở thành nữ phóng viên để theo đuổi đam mê viết lách.

Ước mơ trở thành phóng viên của nữ sinh 11 năm đến trường nhờ đôi chân của mẹ - Ảnh 1.

Linh được các tình nguyện viên hỗ trợ đi lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: NGỌC THẮNG

Sáng 7-7, hơn 17.340 thí sinh ở tỉnh Hà Tĩnh bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà) có hơn 500 thí sinh, trong đó có một thí sinh khá đặc biệt.

Đó là trường hợp của em NguyễnThị Linh (lớp 12A8, Trường THPT Lý Tự Trọng). Đôi chân của Linh bị tật bẩm sinh, sáng nay em đã được các tình nguyện viên đến tận nhà đưa đón tới hội đồng thi. Khi đến điểm thi, Linh tiếp tục được các tình nguyện viên dìu vào tận phòng thi.

Suốt thời đi học, Linh luôn vượt qua khó khăn, giành được thành tích tốt trong học tập. Đặc biệt, các môn về xã hội của Linh luôn đạt tổng kết trên 8.0.

Ước mơ trở thành phóng viên của nữ sinh 11 năm đến trường nhờ đôi chân của mẹ - Ảnh 2.

Vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, Linh mong ước trở thành cô phóng viên để được viết lách - Ảnh: NGỌC THẮNG

Linh chia sẻ, em là chị cả trong gia đình hai chị  em. 3 năm trước, bố em mất do bị bệnh ung thư, còn mẹ làm ruộng để nuôi nấng hai chị em ăn học. Thấu hiểu hoàn cảnh của mình, Linh luôn nghị lực vươn lên, quyết thay đổi số phận bằng con chữ.

Từ cấp 1 đến hết năm lớp 11, Linh đến trường bằng chiếc xe lăn, có mẹ hỗ trợ.

Đến năm lớp 12, em được một nhà tài trợ hỗ trợ chiếc xe máy điện 3 bánh để đến trường. Rồi dần dần em cũng tập đi lại để mẹ và em đỡ vất vả. 3 năm học cấp 3, lớp học của Linh ở tầng 2 nên việc di chuyển lên cầu thang rất khó khăn.

"Em đam mê viết lách nên đăng ký nguyện vọng vào Học viện Báo chí tuyên truyền và Trường đại học Văn hóa. Em mong sẽ đạt được 24 điểm để có cơ hội vào trường với ước mơ trở thành phóng viên.

Mẹ em biết được mong muốn cũng rất ủng hộ, đó là nguồn động lực để em cố gắng. Với đôi chân không lành lặn, sau này em hy vọng có thể thực hiện được ước mơ viết lách của mình", Linh nói.

Ước mơ trở thành phóng viên của nữ sinh 11 năm đến trường nhờ đôi chân của mẹ - Ảnh 3.

Tình nguyện viên che mưa cho thí sinh vào phòng thi - Ảnh: PHẠM TÚ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Phạm Thị Quỳnh Liên, phó bí thư đoàn thị trấn Thạch Hà, cho biết Linh là một trong những thí sinh đặc biệt tại hội đồng thi Lý Tự Trọng. Trong 3 ngày thi, đơn vị sẽ cắt cử đoàn viên hỗ trợ em đi lại để em có kỳ thi tốt nhất.

Trong sáng nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã bố trí những chuyến xe yêu thương đưa đón 440 lượt thí sinh ở xa, thí sinh khuyết tật, hỗ trợ 53 trường hợp thí sinh quên mang giấy tờ, muộn giờ.

‘Con sẽ gắng thi tốt, đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’ ‘Con sẽ gắng thi tốt, đậu đại học rồi làm cô giáo như bố mong ước’

TTO - Bố gặp tai nạn rồi mất sát ngày thi, Thảo nén đau thương, quyết tâm thi thật tốt. Em mong muốn được vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội để làm cô giáo như điều bố em đã mong ước lâu nay.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận