Ước mơ táo bạo của cô gái 17 tuổi lên sao Hỏa

13/07/2018 18:39 GMT+7

TTO - Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đang chuẩn bị để đưa Alyssa Carson lên hành tinh Đỏ. Cô gái xuất thân từ TP Baton Rouge, bang miền nam Louisiana, đang háo hức chờ ngày vào không gian.

Ước mơ táo bạo của cô gái 17 tuổi lên sao Hỏa - Ảnh 1.

Alyssa Carson mơ trở thành người Mỹ đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa - Ảnh: FACEBOOK

Alyssa đã theo một khóa huấn luyện đặc biệt của NASA từ năm 15 tuổi nhờ thành tích là sinh viên trẻ tuổi nhất đã đạt được bằng cấp từ Học viện Advanced Possum.

Cô gái trẻ đang hy vọng được tham gia sứ mệnh 2033 - dự án bay đến sao Hỏa của NASA vào năm 2033. Đây sẽ lần đầu tiên con người đặt chân lên hành tinh này. Đến lúc đó, Alyssa sẽ 32 tuổi - độ tuổi thích hợp cho việc thực hiện một nhiệm vụ của NASA.

Cô gái Mỹ nhen nhóm mong ước được đặt chân ra không gian bên ngoài Trái đất sau khi xem bộ phim hoạt hình The Backyardigans khi còn nhỏ. Phim kể về một nhóm những người bạn động vật bước vào cuộc phiêu lưu tưởng tượng. Trong một tập phim, cả nhóm được giao nhiệm vụ đến sao Hỏa.

Alyssa không thể tham gia chương trình đào tạo phi hành gia của NASA cho đến khi được 18 tuổi, nhưng cơ quan không gian Mỹ đang huấn luyện cô gái trẻ đầy tham vọng này nhằm biến giấc mơ của Alyssa thành hiện thực.

Ước mơ táo bạo của cô gái 17 tuổi lên sao Hỏa - Ảnh 2.

Alyssa tham gia nhiều khóa học và tập luyện về không gian từ khi còn nhỏ - Ảnh: INSTAGRAM

Alyssa gia nhập Trại Không gian Mỹ vào năm 2008 và cho tới nay đã 18 lần tham dự. Cô gái trẻ này cũng là người đầu tiên hoàn thành chương trình Hộ chiếu NASA - bằng cách đến thăm tất cả 14 Trung tâm Du khách NASA.

Alyssa là người trẻ tuổi nhất được chấp nhận (và tốt nghiệp) Học viện Advanced Possum- điều này khiến em được chứng nhận có thể bay vào không gian - và công nhận là một học viên du hành vũ trụ.

Alyssa dự các khóa học về lực hấp dẫn và sự thiếu hụt oxy ảnh hưởng đến cơ thể. Vào tháng 4 vừa qua, cô gái đầy tham vọng này còn tham dự một khóa học dưới nước.

Thời gian tham gia Dự án PoSSUM (Khoa học Gần một vòng Trái Đất trên Tầng giữa Khí quyển) đã tạo cho Alyssa cơ hội để đào tạo ở cấp độ cao. Cô gái cũng được huấn luyện trong bộ đồ phi hành gia và có một bộ đồ bay của riêng mình.

Ước mơ táo bạo của cô gái 17 tuổi lên sao Hỏa - Ảnh 3.

Alyssa tự tin giới thiệu về kiến thức hàng không vũ trụ - Ảnh: INSTAGRAM

Ngoài ra, Alyssa Carson cũng ý thức rất rõ rằng một trong những yếu tố quan trọng nhất của chuyến du hành đầu tiên lên sao Hỏa chính là thời gian và cũng hiểu rằng trong tương lai cô phải gác lại cuộc sống cá nhân là lập gia đình.

Song song với việc huấn luyện nghiêm khắc, cô cũng có một niềm đam mê riêng để đeo đuổi là học ngoại ngữ, Alyssa Carson theo khóa học ngôn ngữ Anh, và đang học tiếng Tây Ban Nha, Pháp và tiếng Hoa.

Alyssa thổ lộ: "Tôi luôn nghĩ mình sẽ trở thành một phi hành gia, bay đến sao Hỏa, trở lại, và sau đó trở thành một giáo viên hoặc tổng thống".

Ước mơ táo bạo của cô gái 17 tuổi lên sao Hỏa - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia, để chịu đựng chuyến bay dài các phi hành gia sẽ ngủ đông trên đường đến sao Hỏa. Đó là một khả năng có thực chứ không phải chuyện của phim viễn tưởng - Ảnh: SpaceWorks

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận