Tag: hành tinh đỏ

Sao Hỏa bị không kích

TTO - Một tàu do thám của NASA trên sao Hỏa đã ghi lại được những rung động và âm thanh của 4 thiên thạch tấn công bề mặt hành tinh này.

Con người phải hợp nhất với robot nếu muốn sống trên sao Hỏa?

TTO - Sao Hỏa có môi trường sống rất khắc nghiệt. Để vượt qua những khó khăn về trọng lực, khí hậu, nước uống và tồn tại được trên sao Hỏa, một giải pháp được đưa ra là biến con người thành 'nửa người nửa robot'.

Nghiên cứu đột phá 'đưa con người tới sao Hỏa trong 45 ngày'

TTO - Theo NASA, các chuyến bay từ Trái đất đến sao Hỏa sẽ mất khoảng 500 ngày. Tuy nhiên mới đây, các kỹ sư người Canada đã giới thiệu một nghiên cứu mới, hứa hẹn cắt giảm thời gian đến hành tinh Đỏ xuống chỉ còn 45 ngày.

Tỉ phú ngông Elon Musk xây luôn thành phố mới có sân bay tàu vũ trụ

TTO - Dự án xây dựng thành phố mới mang tên Starbase của tỉ phú Elon Musk với sân bay cho tàu vũ trụ, đang được triển khai tại bang Texas (Mỹ).

Tàu thám hiểm Perseverance tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên Hành tinh Đỏ

Tàu thám hiểm sao Hỏa Perseverance đang chuẩn bị thu thập mẫu vật đất đá đầu tiên từ đáy của một hồ cổ đại nhằm tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống trên Hành tinh Đỏ.

Trung Quốc công bố ảnh robot trên sao Hỏa sau tin đồn 'vỡ nát'

TTO - Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) hôm nay 11-6 tiếp tục công bố ảnh chụp toàn cảnh gồm cả robot thám hiểm sao Hỏa Chúc Dung và tàu đổ bộ Thiên Vấn-1 trên hành tinh đỏ, sau tin đồn Chúc Dung "bị vỡ nát".

Trung Quốc công bố ảnh độ phân giải cao về sao Hỏa

TTO - Cơ quan Không gian quốc gia Trung Quốc (CNSA) ngày 4-3 công bố 3 bức ảnh có độ phân giải cao, gồm 2 ảnh trắng đen và 1 ảnh màu, về sao Hỏa do tàu vũ trụ Thiên Vấn-1 (Tianwen-1) của nước này chụp.

NASA công bố ảnh màu ấn tượng trên sao Hỏa do tàu Perseverance chụp

TTO - Các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 19-2 công bố những hình ảnh ban đầu ấn tượng về cuộc hạ cánh hoàn hảo của tàu thăm dò Perseverance trên bề mặt sao Hỏa.

Trực thăng NASA bay trên sao Hỏa cách nào?

TTO - Trên con tàu vũ trụ sẽ đáp xuống sao Hỏa vào ngày 18-2 có chứa một chiếc máy bay trực thăng và Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dự tính sẽ cho chiếc máy bay này bay trên hành tinh đỏ.

Tàu vũ trụ Thiên Vấn-1 của Trung Quốc đã vào quỹ đạo sao Hỏa

TTO - Trung Quốc hôm nay 10-2 thông báo tàu vũ trụ Tianwen-1 (Thiên Vấn-1) của nước này đã vào được quỹ đạo bao quanh sao Hỏa trong sứ mệnh tìm hiểu dấu hiệu sự sống ở đây.