Ước mơ nho nhỏ

20/07/2019 12:02 GMT+7

TTO - Thằng Cuội ngồi gốc cây đa/Thả trâu ăn lúa gọi cha ời ời.

...Ngày xưa ở một miền nọ có một người tiều phu tên là Cuội. Một hôm, như lệ thường, Cuội vác rìu vào rừng sâu tìm cây mà chặt.

- Ba ơi, hôm nay người ta đã kỷ niệm 50 năm sự kiện con tàu Apollo 11 đưa con người lên Mặt trăng, vậy mà ba còn nhai lại sự tích chú Cuội cung trăng.

- Ờ nhỉ. Ba lạc hậu, cũ kỹ quá rồi. Nhắc đến sự kiện này, ba tuy không phải là người Mỹ nhưng cũng rất tự hào khi chứng kiến hình ảnh phi hành gia Neil Armstrong đặt những bước chân đầu tiên lên bề mặt chị Hằng. Con cố gắng học nhé để sau này làm những điều kỳ diệu như ông Armstrong.

- Khi thấy ông Neil Armstrong lên Mặt trăng, chắc khi ấy ba cũng có những ước mơ rất lớn lao...

- Đúng rồi con ạ. Nhưng giờ chỉ còn là vài ước mơ nho nhỏ, đó là mong sao đến mùa mưa khu phố nhà mình không còn bị ngập, mong sao nơi mình ở có chỗ xử lý rác đàng hoàng để gió đừng mang đến mùi hôi thối, mong cho...

- Thôi ba đừng mong... nữa, lát ba lại dẫn con tới sự tích chú Cuội cung trăng!

Để không còn sáng kiến lu, chậu trong chống ngập Để không còn sáng kiến lu, chậu trong chống ngập

TTO - Mấy ngày nay, trong nghị trường, ngoài xã hội đang bàn tán mãi chuyện một vị dân biểu đề xuất sử dụng lu để giảm ngập. Hiểu theo nghĩa khoa học thì đây là một phương pháp 'tích tụ' nước tạm thời khi dư thừa rồi sau đó tính tiếp.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận