Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Ung thư trở nặng, nghệ sĩ Giang 'còi' nhập viện, con gái lo dư luận ‘cay nghiệt’

07/05/2021 17:36 GMT+7

TTO - Một mình chăm cha bệnh nặng trong bệnh viện, nhưng Ngọc Anh - cô con gái 17 tuổi của nghệ sĩ Giang "còi" - còn phải nặng lòng bởi những tiếng bấc tiếng chì liên quan tới việc bạn bè nghệ sĩ của cha mình kêu gọi giúp đỡ tiền chữa bệnh.

Ung thư trở nặng, nghệ sĩ Giang còi nhập viện, con gái lo dư luận ‘cay nghiệt’ - Ảnh 1.

Con gái Ngọc Anh chăm cha là nghệ sĩ Giang "còi" trong bệnh viện khi nghệ sĩ còn khỏe - Ảnh: NVCC

Sau vài tháng phát hiện ung thư hạ họng và đã trải qua một đợt điều trị đầu tiên tại bệnh viện, mới đây nghệ sĩ Giang "còi" (Lê Hồng Giang) lại phải nhập viện Bạch Mai khi bệnh ung thư hạ họng và xơ gan chuyển biến nặng.

Bởi dịch COVID-19 phức tạp, bệnh viện chỉ cho phép một người ở viện chăm sóc bệnh nhân. Nhiều năm qua nghệ sĩ Giang "còi" sống cùng các con sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ nên con gái Ngọc Anh của ông chăm sóc cha tại bệnh viện, bạn bè nghệ sĩ hỗ trợ hậu cần, tài chính ở "vòng ngoài".

Trong đó, nữ nghệ sĩ Đinh Trà My - bạn diễn thân thiết của nghệ sĩ Giang "còi" cùng với nghệ sĩ Quang "tèo" - có kêu gọi sự giúp đỡ về tài chính từ bạn bè, các doanh nghiệp, người hâm mộ cho bạn mình trị bệnh.

Theo nghệ sĩ Đinh Trà My, điều kiện gia đình nghệ sĩ Giang "còi" hiện khó khăn. Trước đó, anh đã không thể đi diễn được nữa vì bị mất tiếng do ung thư hạ họng, ngoài ra còn phải chăm lo cho các con nhỏ. Dịch COVID-19 khiến mọi hoạt động ngưng trệ càng làm hoàn cảnh nghệ sĩ thêm lao đao.

Việc làm của nghệ sĩ Trà My được nhiều người cảm động và ủng hộ, nhưng cũng có những lời hoài nghi của một số người rằng sao gia đình nghệ sĩ không bán nhà vườn rộng rãi để chữa bệnh thay vì phải kêu gọi bạn bè, xã hội giúp sức?

Nguyên do, nghệ sĩ Giang "còi" cùng các con thường xuyên làm các video chia sẻ với người hâm mộ về công việc làm vườn, chăm sóc vật nuôi ở ngay khu nhà vườn rộng rãi của gia đình.

Rất xúc động trước những tình cảm mà các đồng nghiệp và người hâm mộ của cha mình đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, nhưng Ngọc Anh cho biết em cũng nặng lòng bởi những lời ì xèo về việc bạn bè của cha kêu gọi giúp đỡ tài chính cho gia đình.

Ung thư trở nặng, nghệ sĩ Giang còi nhập viện, con gái lo dư luận ‘cay nghiệt’ - Ảnh 2.

Trước khi đổ bệnh nặng, nghệ sĩ Giang 'còi' vẫn giữ tinh thần lạc quan và say mê với công việc nông trại - Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online từ bệnh viện, Ngọc Anh cho biết trước tết cha em đã phải điều trị ung thư hạ họng 2 tháng ở bệnh viện, rồi bệnh xơ gan trở nặng, tiền bạc hao hụt không kể xiết.

Là con gái duy nhất trong gia đình, đang học lớp 11, Ngọc Anh theo cha vào viện, vừa học online vừa chăm cha bệnh, không thể có ai đỡ đần thêm bởi dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng khiến bệnh viện chỉ cho phép mỗi bệnh nhân có một người chăm sóc, cách ly luôn tại bệnh viện.

Bận, mệt mỏi chăm cha, Ngọc Anh không có thời gian đọc báo hay theo dõi mạng xã hội để biết những tin tức về cha mình trên báo và mạng xã hội, nhưng những hoài nghi về việc gia đình em có đất đai vườn tược rộng lớn không bán lấy tiền trị bệnh lại phải nhờ giúp đỡ vẫn đến tai em khiến em thật sự hụt hẫng.

Ngọc Anh giải thích, khu nhà vườn của gia đình mà mọi người thấy chỉ là mảnh đất ruộng, gia đình không thể bán được vì nhiều lý do về giấy tờ và thủ tục chứ không phải là không muốn bán.

"Cha bị bệnh như vậy chúng tôi cũng lo lắng và sốt ruột, nhưng hoàn cảnh nhà thật sự khó khăn nên buộc phải kêu gọi mọi người giúp đỡ. Tôi mong mọi người hãy động viên cha thay vì dành những lời cay nghiệt", Ngọc Anh tâm sự.

Em cho biết sau vài ngày nhập viện, tình trạng của cha em có khá hơn, các bác sĩ đang cầm máu, sau đó mới có thể làm các xét nghiệm, điều trị phù hợp. Trước mặt con gái, nghệ sĩ Giang "còi" vẫn gắng tỏ ra lạc quan.

129719144_157895886079238_861148261314451449_n

Nghệ sĩ Giang "còi" thường cùng các con làm các video về cuộc sống cha con ấm áp, giản dị nơi vườn tược của gia đình - Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Giang "còi" tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội.

Ông tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang "tèo", Văn Hiệp.

Vất vả chuyện gia đình với 4 người con sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, nghệ sĩ Giang "còi" trước đây được bạn bè biết đến là người tham công tiếc việc và say nghề. Không chỉ vất vả chăm sóc gia đình, đóng phim, ông còn đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản… nên ít có thời gian nghỉ ngơi.

Từ tháng 1-2021, thông tin ông bị ung thư nhưng vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, yêu sống, thường cùng các con làm các video về cuộc sống cha con ấm áp, giản dị nơi vườn tược khiến khán giả thêm yêu mến.

Giang 'còi', Quỳnh 'vé số', Khánh 'chằm nón' đậu đại học Giang "còi", Quỳnh "vé số", Khánh "chằm nón" đậu đại học

TT - Mấy hôm nay, điện thoại của tôi liên tục nhận tin nhắn thật vui: "Thầy ơi, em đậu rồi".

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận