Tag: ung thư dạ dày

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao kỹ thuật phẫu thuật robot trị ung thư ở Việt Nam

GS Shuji Takiguchi, giám đốc Hội Phẫu thuật nội soi Nhật Bản, đánh giá cao trình độ kỹ thuật phẫu thuật robot hiện đại của các bác sĩ Bệnh viện K.

Báo động các loại ung thư liên quan đến đường tiêu hóa ngày càng trẻ hóa

Ung thư dạ dày thực quản, ung thư gan mật tụy, ung thư trực tràng đang có xu hướng trẻ hóa và ngày càng gia tăng.

Cách đơn giản giúp người đau dạ dày sống vui, sống khỏe

Biết cách ăn uống và sinh hoạt, người bị đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản có thể kiểm soát được bệnh, tránh các cơn đau và các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc 17 loại ung thư

Thừa cân hoặc béo phì có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ mắc khoảng 17 loại ung thư. Vậy giảm cân có làm giảm nguy cơ này?

Muốn phát hiện sớm ung thư phải làm những gì?

Lợi dụng nỗi ám ảnh ung thư để tư vấn các xét nghiệm không cần thiết là việc làm không nên. Đa số xét nghiệm Marker ung thư không dùng để sàng lọc/tầm soát ung thư.

Phát hiện sớm giúp 96% người Nhật mắc ung thư dạ dày sống sau 5 năm

Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ mắc ung thư dạ dày, thế nhưng tỉ lệ phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm tại quốc gia này rất cao, trong khi tại Việt Nam tỉ lệ này còn rất thấp.

Có thể phát hiện ung thư phổi sớm, nâng cơ hội điều trị?

Ung thư phổi đứng thứ 2 về tỉ lệ mắc mới và là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số các bệnh ung thư.

Làm gì để viêm gan B không biến chứng ung thư gan?

Ung thư gan là “sát thủ” hàng đầu về sức khỏe ở nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Người nhiễm vi rút viêm gan B, viêm gan C, xơ gan... có nguy cơ diễn biến thành ung thư gan.

Tâm lý bất ổn nguy hiểm với người bệnh không kém khối u

Ung thư dạ dày không có triệu chứng nên khi phát hiện ra bệnh ở giai đoạn muộn bệnh nhân thường chán nản, bi quan, không chịu ăn uống và bỏ dở điều trị dẫn đến suy kiệt và tử vong.

Phòng ung thư dạ dày thế nào là hiệu quả?

Ngày càng nhiều người, đặc biệt là người trẻ mới đôi mươi đi khám thì đã bị ung thư dạ dày giai đoạn muộn. Bệnh có thể phòng ngừa và chữa trị khỏi nếu chúng ta biết cách.