02/12/2020 17:37 GMT+7

Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trên iOS và iPad OS, tốt nhất trên Android?

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Zoom, ứng dụng gọi video trực tuyến nhiều người, là app được tải nhiều nhất trên iOS và iPad OS. Disney+ của nhà Chuột Walt Disney là app được yêu thích nhất trên hệ điều hành Android.

Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trên iOS và iPad OS, tốt nhất trên Android? - Ảnh 1.

Biểu tượng cửa hàng ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS và iPad OS - Ảnh chụp màn hình

Các ứng dụng di động (app) tốt nhất hoặc được tải nhiều nhất vừa được Apple và Goolge "vinh danh" trong danh sách được công bố ngày 1-12.

Nếu chỉ nhìn vào những vị trí đầu tiên, cả hai bảng xếp hạng ứng dụng "ảo" đều phản ánh được tình hình "thực" của thế giới: đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều người phải làm việc từ xa, nhu cầu giải trí trực tuyến cũng vì thế tăng lên.

Giống như các năm trước, Apple không công bố cụ thể lượt tải của các app trên iOS và iPad OS. Tờ USA Today nhận xét không ngạc nhiên khi Zoom giữ vị trí số 1 về app được tải nhiều nhất trên App Store. Kế đến là TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn bị Mỹ đưa vào tầm ngắm vì lo ngại xâm phạm riêng tư người dùng.

Disney+, YouTube và Instagram lần lượt giữ các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng của Apple. Như vậy, COVID-19 đã thổi bay vị trí số 1 của Youtube. Ứng dụng do Google phát triển đã liên tục giữ vị trí app được tải nhiều nhất trên iPhone và iPad trong năm 2018 và 2019.

Các vị trí còn lại trong tốp 10 thuộc về những cái tên quen thuộc như Facebook, Snapchat, Messenger, Gmail và Cash App - ứng dụng thanh toán di động.

Ngoài bảng xếp hạng về lượt tải xuống được ví như "giải chính", Apple cũng sử dụng đánh giá của người dùng để trao các "giải phụ". Kết quả ứng dụng tập luyện tại nhà Wakeout! đã giành được "Ứng dụng iPhone" của năm, trong khi Zoom giành vị trí "Ứng dụng iPad" của năm.

Disney+, ứng dụng giúp trẻ em lẫn người lớn bớt căng thẳng và có được nguồn giải trí mới trong những ngày bị phong tỏa vì COVID-19, đã giành giải "Ứng dụng Apple TV" của năm.

Đi trước Apple, Google đã công bố bảng xếp hạng ứng dụng Android năm 2020 trong cùng ngày 1-12 nhưng không đánh giá các app dựa trên lượt tải. Google dựa vào mức độ hài lòng của người dùng trên Goolge Play - cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành Android - để quyết định.

Disney+ của nhà chuột Walt Disney được gọi tên là người chiến thắng giải "Sự lựa chọn của người dùng". Tựa game "The Legend of Zelda: Breath of the Wild Genshin Impact" giành được giải trò chơi tốt nhất theo bình chọn của người tiêu dùng.

Loona, một ứng dụng giúp người dùng thư giãn trước khi ngủ, cũng ẵm giải "Ứng dụng tốt nhất trong năm", theo trang Techcrunch chuyên về công nghệ. Cũng giống như bảng xếp hạng của Apple, Zoom xuất hiện trong danh sách các app "thiết yếu hàng ngày" trên Google Play.

Nhà sáng lập Nhà sáng lập 'tiết lộ' lý do ra đời của phần mềm Zoom

TTO - CEO và nhà sáng lập Eric Yuan của Zoom cho biết công ty của ông được sáng lập với mục tiêu giúp mọi người kết nối với nhau. Và đại dịch COVID-19 đã đẩy giao tiếp qua hình ảnh, video của thế giới diễn ra nhanh hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận