06/03/2018 13:58 GMT+7

Ứng dụng khuyến khích sinh viên không dán mắt vào điện thoại

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một ứng dụng có tên Hold vừa được triển khai tại Vương quốc Anh với mục tiêu khuyến khích các sinh viên giảm bớt thời gian xem điện thoại để tập trung cho bài giảng.

Ứng dụng khuyến khích sinh viên không dán mắt vào điện thoại - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Hold - Ảnh: TNW

Theo trang tin The Next Web, bất kể thực tế mức học phí đại học ở Anh thuộc diện đắt đỏ nhất thế giới, nhiều sinh viên vẫn đang lãng phí hàng trăm bảng Anh chỉ vì cứ dán mắt vào màn hình điện thoại thay cho việc tập trung vào bài giảng.

Để khắc phục thực tế này, ứng dụng Hold vừa được triển khai tại Anh sau khi đã thử nghiệm rất thành công tại Scandivania.

Nguyên tắc hoạt động của Hold khá đơn giản. Sinh viên tải và cài đặt trên điện thoại ứng dụng theo dõi hoạt động của họ trên thiết bị. Theo đó, cứ 20 phút trôi qua nếu họ không nhìn vào đó, họ sẽ nhận được một điểm.

Khi tích lũy đủ số điểm cần thiết, họ có thể đổi lấy các phiếu giảm giá hoặc đồ khuyến mại từ các thương hiệu như Amazon, Vue và Caffe Nero.

Chẳng hạn, với chuỗi rạp phim Vue, các sinh viên có thể nhận được phiếu giảm giá mua vé xem phim. Nếu tích đủ điểm, họ cũng có thể nhận được phần bắp rang bơ (popcorn) miễn phí.

Sinh viên cũng có thể quyên tặng số điểm họ tích được cho các hoạt động thiện nguyện khác. Họ có thể đổi điểm trên ứng dụng lấy các sản phẩm như sách, văn phòng phẩm, sau đó những thứ này được chuyển tới UNICEF dành tặng trẻ em nghèo.

Hold có nguồn thu lợi nhuận từ hợp đồng với các thương hiệu đối tác. Bên cạnh mục đích giúp sinh viên giảm bớt thời gian lãng phí trên điện thoại, về cơ bản đây còn là một công cụ tiếp thị, giúp các công ty tiếp cận trực tiếp với khách hàng của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên