30/04/2020 12:03 GMT+7

Ứng dụng họp, học từ xa Google Meet chính thức miễn phí cho mọi người dùng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Giải pháp họp video Google Meet dành riêng doanh nghiệp và giáo dục sẽ được phổ biến miễn phí đến tất cả người dùng, bổ sung nhiều tính năng rất hữu ích khi làm việc từ xa tại nhà.

Ứng dụng họp, học từ xa Google Meet chính thức miễn phí cho mọi người dùng - Ảnh 1.

Google Meet chính thức miễn phí cho mọi người dùng. - Ảnh: GOOGLE

Google vừa thông báo giải pháp cao cấp video hội nghị Google Meet sẽ được miễn phí cho mọi người và sẽ triển khai cho người dùng sử dụng từ đầu tháng 5-2020. 

Theo đó, bất kỳ ai sở hữu một địa chỉ email có thể đăng ký Meet và tận hưởng nhiều tính năng tương tự như bản G Suite dành cho doanh nghiệp và giáo dục, chẳng hạn như lên lịch họp và chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, và bố cục giao diện theo ý thích.

Với người dùng cá nhân, họ có thể sử dụng Meet miễn phí qua trang web meet.google.com và ứng dụng di động Meet trên iOS hoặc Android để lên lịch họp, tham gia, hoặc mở một cuộc họp video bảo mật với bất kỳ ai - dù là lớp yoga online, sinh hoạt câu lạc bộ sách hàng tuần, họp tổ dân phố, hay bất cứ hoàn cảnh nào cần liên lạc với người khác.

Để sử dụng trải nghiệm Meet mới, người dùng cần có một tài khoản Google miễn phí. Bước này được yêu cầu thực hiện như một biện pháp bảo mật và bạn chỉ cần đăng ký một lần. Các cuộc họp được giới hạn trong 60 phút cho sản phẩm miễn phí. Tuy nhiên Google cho biết sẽ không áp dụng giới hạn thời gian này cho đến sau ngày 30-9.

Với các trường học và các tổ chức giáo dục bậc cao, Meet được bao gồm trong G Suite for Education - bộ ứng dụng Google miễn phí dành riêng cho các trường học - đã và đang phục vụ hơn 120 triệu học sinh và giáo viên trên toàn cầu, mang đến các lớp học trực tuyến chất lượng cao, họp hội phụ huynh, họp phụ huynh với giáo viên, dạy kèm và thậm chí cả hoạt động ngoại khoá...

"Trong điều kiện khoảng cách giữa nhà và nơi làm việc bị xóa nhòa, Google Meet có thể mang đến sự chỉn chu cần thiết cho một cuộc họp công việc, một giao diện chia ô cho buổi tiệc sinh nhật trực tuyến và sự bảo mật cần thiết cho một cuộc gọi của bạn với bác sĩ", Javier Soltero, phó chủ tịch G Suite, cho biết. 

"Chúng ta đang ở giữa giai đoạn chuyển giao quan trọng trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến việc thông tin liên lạc từ công sở đến trường học và tại nhà. Người dùng cần có một công cụ quen thuộc, bảo mật mà họ có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh trong cuộc sống".

Tính đến tháng 4-2020, 3 tỷ phút họp video đã được thực hiện qua Meet và có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày. Đến tuần trước, số người tham gia họp Meet hàng ngày vượt mốc 100 triệu.

‘Giải cứu’ cha mẹ khi ở nhà cùng con bằng các tiện ích của Google ‘Giải cứu’ cha mẹ khi ở nhà cùng con bằng các tiện ích của Google

TTO - Những công cụ công nghệ có thể giúp bạn biến thời gian ở nhà cùng con trở thành cơ hội quý báu để tăng thêm tình cảm gắn bó giữa các thành viên và giúp con phát triển một cách tích cực.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên