03/04/2018 20:47 GMT+7

Ứng dụng Grab 'lỗi nho nhỏ', khách không đặt xe được, giá Uber tăng gấp 3

NHƯ BÌNH - CÔNG TRUNG - THU DUNG
NHƯ BÌNH - CÔNG TRUNG - THU DUNG

TTO - Từ chiều đến tối 3-4, rất nhiều người đặt xe của Grab không thể kết nối được với hãng xe này vì "lỗi kỹ thuật nho nhỏ" trong khi đó giá cước Uber tăng chóng mặt.

Ứng dụng Grab lỗi nho nhỏ, khách không đặt xe được, giá Uber tăng gấp 3 - Ảnh 1.

Ứng dụng Grab vào hôm nay, 3-4 bị lỗi, không thể đặt xe được - Ảnh chụp màn hình

Từ 18h-20h, rất nhiều người có nhu cầu sử dụng ứng dụng gọi xe Grab đã không thể đặt được chuyến đi trên phần mềm này, dẫn đến chuyển qua sử dụng taxi truyền thống.

Anh Hùng, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết trong chiều 3-4, khi đặt xe để từ nhà về quận 1 trên ứng dụng gọi xe Grab anh thử nhiều lần nhưng phần mềm báo lỗi và hiển thị không kết nối được.

Ban đầu anh Hùng điền các mã giảm giá mà ứng dụng này đang tung ra nhưng bị báo lỗi.

Cho rằng có thể các mã đã hết giới hạn nhưng khi anh bỏ qua bước điền mã giảm, lệnh đặt xe vẫn không thực hiện được.

Sau nhiều lần đặt không thành công anh Hùng cứ ngỡ điện thoại bị lỗi, và chuyển sang máy khác để đặt xe.

"Tôi thử trên cả hai hệ điều hành phổ biến hiện nay nhưng đều không được nên cuối cùng đã chọn phương án gọi taxi" - anh Hùng nói.

Giá cước Uber nhân dịp này tăng chóng mặt vì không có xe Grab. 

Cùng đoạn đường trước đó giá của dịch vụ UberX khoảng 54.000 đồng, chỉ 10 phút sau giá đã là 133.000 đồng rồi sau đó lên 160.000 cho chuyến di chuyển từ Tân Định về Gò Vấp, TP.HCM.

Trong khi đó chị Dương, ngụ quận Gò Vấp cũng cho biết tối 3-4 chị cũng đặt xe trên ứng dụng Grab và thất bại. Khi chuyển sang Uber thì vẫn đặt được bình thường.

Theo chị Dương khi nghe Uber bán cho Grab chị không còn sử dụng Uber vì đặt xe trên ứng dụng này trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên không ngờ Grab lại bị lỗi, còn đặt xe trên Uber lại bình thường. "Tôi khá bối rối khi không đặt được xe, có lẽ mình đã tự tạo thói quen không tốt cho bản thân", chị Dương chia sẻ sau khi dành gần 45 phút để đặt xe trên Grab.

Trước đó, theo thông báo từ ngày 8-4 Grab sẽ chính thức tiếp nhận mảng kinh doanh của Uber tại VN. Ứng dụng Uber vì thế sẽ không còn hoạt động tại VN nữa.

Do đó, những người đã quen với Uber sẽ phải chuyển sang Grab hoặc một vài ứng dụng gọi xe trong nước.

Không chỉ Grab ở Việt Nam mà ở khu vực Đông Nam Á ứng dụng này cũng trong tinh trạng không kết nối được.

Theo kênh Chanelnewsasia, Grab Singapore cho rằng các kỹ sư của hãng công nghệ này đang nỗ lực để khôi phục lại ứng dụng này.

Trên trang fanpage của mình, Grab Việt Nam đã lên tiếng thừa nhận ứng dụng này đang có phần "lỗi kỹ thuật nho nhỏ" trong thời gian ngắn. 

Do đó, một vài khách hàng và các đối tác tài xế có gặp khó khăn trong sử dụng. Grab cũng cho biết đang tích cực khắc phục và sẽ thông báo ngay khi ứng dụng hoạt động trở lại bình thường.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online tối 3-4, đại diện Grab xác nhận hệ thống book xe của Grab đang bị lỗi và đang cập nhật lại nên tài xế và khách hàng chưa thể truy cập được ứng dụng.

Nhiều tài xế Grab cho biết hoang mang bỗng dưng tài khoản Grab "cứng đơ", không ai vào được ứng dụng để chạy xe.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Hải, một tài xế GrabBike cho biết sự cố chập chờn lỗi ứng dụng Grab đã mấy ngày nay. 

Ngày hôm qua, ứng dụng Grab biểu hiện có vấn đề khi khách đặt xe, tài xế không nhận được nơi đến, giá tiền như ban đầu mà chỉ khi bắt khách mới được biết trong khi trước đây, ứng dụng Grab cho phép tài xế biết hành trình điểm đi, đến và giá tiền cụ thể mới bắt xe.

Anh Hải cho biết sáng nay mở ứng dụng ra bỗng xuất hiện toàn tiếng Thái Lan nên anh em tài xế rất bất ngờ, rồi đến chiều nay ứng dụng bắt đầu lỗi, không ai thực hiện giao dịch được.

"Ứng dụng Grab trục trặc đã mấy ngày nay rồi. Hôm nay, ứng dụng GrabExpress bị mất mục note và có nhiều khách đã không đặt được", anh Hải nói.

Anh Sơn (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết suốt cả buổi chiều nay đặt đi đặt lại ứng dụng mà tài khoản Grab báo không vào được.

"Lúc đầu tôi nghị do mạng chập chờn nên không vào được. Do đó, tôi ghé vào nơi có WiFi mạnh để đặt nhưng vận không được. Thậm chí, tôi xóa tài khoản rồi cài đặt mới nhưng vẫn bị báo lỗi…", anh Sơn nói.

Trong khi đó, trên Facebook CLB Grab Sài Gòn lan truyền thông tin Grab bị hack ứng dụng và nhiều tài xế kêu gọi tẩy chay. 

Cũng có thông tin đăng tải lý do hệ thông đang trong tiến trình cập nhật và khắc phục lỗi nên hiện tại tài xế và khách hàng không truy cập đuợc ứng dụng Grab.

Uber bán thị trường Đông Nam Á cho Grab, Việt Nam thu thuế ra sao? Uber bán thị trường Đông Nam Á cho Grab, Việt Nam thu thuế ra sao?

TTO - Theo ông Đặng Duy Khanh - vụ phó Vụ Thanh tra, Tổng Cục thuế, thương vụ Uber nhượng thị phần cho Grab sẽ phải kê khai và nộp thuế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên