Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Grab

Bộ gật, tỉnh lắc, GrabTaxi vẫn hoạt động tại Khánh Hòa

Bộ gật, tỉnh lắc, GrabTaxi vẫn hoạt động tại Khánh Hòa

TTO - Bộ cho phép thí điểm, Hãng Grab triển khai hoạt động dù tỉnh Khánh Hòa nói không với GrabTaxi vì lượng xe đã đủ, cơ sở hạ tầng quá tải e không kham nổi.

Taxi đại chiến: Đấu trường nóng bỏng của những gã khổng lồ

TTO - Trong khi các hãng taxi truyền thống thất thủ trước Uber thì các liên minh công nghệ ở nhiều quốc gia và khu vực cũng phả thêm sức nóng vào cuộc đại chiến có quy mô toàn cầu này.

Hiệp hội taxi Hà Nội quyết phản đối Dự thảo Taxi

TTO - Đã chịu sức nóng từ Uber và Grab, nay những người kinh doanh taxi cho rằng sẽ chịu thêm nhiều điều bất hợp lý từ một dự thảo về quản lý taxi nên quyết liệt phản đối .

Singapore siết dần Uber, Grab

TTO - Thay vì cấm xe Uber, Grab, Chính phủ Singapore chọn cách kiềm chế sự phát triển quá mạnh của hai hình thức kinh doanh này bằng các điều kiện bắt buộc đối với tài xế.

Bốn giả thuyết cho 'đại chiến' giữa Uber-Grab và taxi

TTO - “Đại chiến taxi”, cụm từ dùng để chỉ cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Grab - Uber và taxi truyền thống. Từ khi Grab và Uber gia nhập thị trường, dễ dàng thấy các hãng taxi truyền thống mất thị phần rất nhanh.

Rất tiếc, thưa ngài Gờ-ráp!

TTO - Bút Bi tui hay đi dịch vụ gọi xe Gờ-ráp, U-bơ. Dịch vụ coi bộ hay. Nhưng khi đụng chuyện mới biết hay hay dở.

​Thủ tướng trả lời chất vấn về Grab và Uber

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc liên quan việc thử nghiệm phương thức kinh doanh chở khách của Grab và Uber.

​Hàng loạt taxi nằm không vì Uber, Grab

TTO - Lượng hãng taxi truyền thống của Singapore phải cho xe nằm bãi tăng gần gấp đôi so với năm ngoái vì không còn đủ lái xe và gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Uber và Grab.

Hà Nội cấm dịch vụ đi chung xe của Grab, Uber

TTO - Hà Nội đưa ra quyết định này dựa trên yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải, căn cứ một thông tư từ năm 2014 của bộ, quy định không thu tiền riêng với từng hành khách đi xe.