21/09/2021 22:53 GMT+7

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Từ 24-9, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm với đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế với thời gian linh hoạt trong ngày, trả kết quả sau 30 phút. Shipper nhận kết quả trực tuyến.

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper - Ảnh 1.

Be là ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper kể từ ngày 24-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tối 21-9, ông Nguyễn Việt Linh, giám đốc truyền thông BeGroup, cho biết từ ngày 24-9, tài xế công nghệ của hãng sẽ được xét nghiệm nhanh COVID-19 theo mô hình ứng dụng công nghệ xuyên suốt, đảm bảo an toàn, tốc độ và hiệu quả.

Đây cũng là đơn vị đầu tiên triển khai chủ động xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tài xế theo tinh thần của UBND TP.HCM giao doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm cho shipper thuộc đơn vị mình quản lý.

Ông Linh cho biết hãng sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương và đối tác tổ chức địa điểm cùng đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế của Be. Tài xế được xét nghiệm linh hoạt trong ngày và có kết quả ngay sau 30 phút, nhận kết quả trực tuyến, loại bỏ in giấy kết quả.

Điểm đặc biệt là quy trình xét nghiệm được thiết kế giảm thiểu các thủ tục như xếp hàng, đăng ký, số hóa toàn diện, để toàn bộ khâu lấy mẫu xét nghiệm chỉ mất 1 phút/người, trả kết quả trực tuyến trong vòng 15 - 30 phút tối đa, giúp tài xế chủ động tiến hành công việc sớm đầu ngày.

Toàn bộ quy trình được quản lý bằng nền tảng công nghệ của Be. Thông tin được cập nhật trên ứng dụng "Y TẾ HCM" của Sở Y tế để tiện tra cứu.

"Be đã làm việc với các bệnh viện để hỗ trợ tài xế Be nên chi phí hợp lý" - ông Linh nói.

Đại diện Baemin cho hay đang gấp rút làm việc với các bên xét nghiệm để test nhanh cho tài xế.

Trong khi đó, Ahamove thông báo đến tài xế đã nhận được thông báo từ Sở Công thương tạm thời các điểm xét nghiệm sẽ không hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho shipper.

"Ahamove sẽ làm việc nhanh nhất để có phương án giải quyết vấn đề này" - Ahamove gửi thông báo đến tài xế.

Hãng này lưu ý shipper chưa có giấy xét nghiệm nên chờ hãng thông báo hoặc tài xế chịu chi phí xét nghiệm ở các cơ sở y tế. Đối với shipper đã có giấy xét nghiệm từ ngày 20-9 nên giữ lại phiếu vì được gia hạn đến hết ngày 23-9.

Trong văn bản mới nhất do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình ký ngày 21-9, từ ngày 24-9 đến ngày 30-9, doanh nghiệp quản lý shipper tại TP.HCM chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, các doanh nghiệp giao hàng bằng công nghệ phải tổ chức xét nghiệm hơn 82.000 shipper đăng ký hoạt động thay vì giao trạm y tế lưu động như trước.

Động thái này được chính quyền thành phố đưa ra sau khi số lượng shipper đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến những ngày qua, từ 20.000 lên 82.000 người. Điều này khiến việc lấy mẫu xét nghiệm ở các trung tâm y tế bị quá tải.

UBND TP giao Sở Công thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ không được hoạt động.

TP.HCM: Từ ngày 24-9, doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper TP.HCM: Từ ngày 24-9, doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper

TTO - Kể từ ngày 24-9 đến ngày 30-9, doanh nghiệp quản lý shipper tại TP.HCM chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận