06/12/2017 14:23 GMT+7

Ứng dụng bàn phím ảo tiết lộ thông tin hơn 31 triệu người dùng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Do sơ hở bảo mật của nhà phát triển ứng dụng, các dữ liệu cá nhân của hơn 31 triệu người dùng ứng dụng bàn phím ảo AI.type đã bị tiết lộ trên mạng.

Ứng dụng bàn phím ảo tiết lộ thông tin hơn 31 triệu người dùng - Ảnh 1.

Ảnh: TEKNOEKIP

Theo trang tin công nghệ Zdnet, nguyên nhân sự cố này là do nhà phát triển đã không có biện pháp bảo mật máy chủ lưu cơ sở dữ liệu người dùng liên quan tới ứng dụng.

Máy chủ này thuộc sở hữu của ông Eitan Fitusi, đồng sáng lập công ty sở hữu ứng dụng bàn phím ảo AI.type có khả năng cá nhân hóa và tùy biến hiện đang được hơn 40 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên máy chủ lưu trữ dữ liệu này đã không được bảo vệ bằng mật khẩu, theo đó bất cứ ai cũng có khả năng truy cập được cơ sở dữ liệu thông tin người dùng của công ty này, tổng cộng hơn 577 GB dữ liệu nhạy cảm.

Theo Zdnet, có vẻ như cơ sở dữ liệu này chỉ lưu giữ thông tin của những người dùng ứng dụng trên thiết bị Android.

Sự cố rò rỉ dữ liệu liên quan tới ứng dụng bàn phím ảo AI.Type do các chuyên gia bảo mật tại Trung tâm bảo mật Kromtech phát hiện trước tiên.

Các dữ liệu người dùng chỉ được bảo mật lại sau rất nhiều nỗ lực liên lạc với ông Eitan Fitusi. Cuối tuần vừa rồi ông này cũng thừa nhận sơ hở bảo mật của mình. Kể từ sau khi khắc phục, máy chủ dữ liệu đã được bảo mật.

Zdnet cho biết dữ liệu bị rò rỉ chứa các dữ liệu bao gồm họ tên đầy đủ của người dùng, địa chỉ email, thời gian đã cài đặt và sử dụng ứng dụng bàn phím trên thiết bị di động.

Cùng với đó, mỗi hồ sơ người dùng đều có địa chỉ thực chính xác của họ, bao gồm tên thành phố và quốc gia.

So với các phiên bản ứng dụng có trả phí, các tài khoản người dùng sử dụng phiên bản miễn phí có nguy cơ bị tiết lộ thông tin chi tiết hơn. Sở dĩ như vậy vì với phiên bản miễn phí, chính sách sử dụng của công ty yêu cầu người dùng cung cấp nhiều dữ liệu cá nhân hơn để họ có thể khai thác lợi nhuận từ quảng cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận