08/09/2019 17:45 GMT+7

Ùn ùn phẫu thuật cho giống mình trong mấy app chụp hình 'siêu nịnh'

D.KIM THOA
D.KIM THOA

TTO - Khi mọi smartphone đều có các ứng dụng (app) chụp hình "siêu nịnh", giới làm đẹp cho biết số người có nhu cầu chỉnh sửa nhan sắc cho giống với diện mạo của họ trên các app cũng ngày càng tăng, đang trở thành trào lưu.

Ùn ùn phẫu thuật cho giống mình trong mấy app chụp hình siêu nịnh - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp bằng ứng dụng làm đẹp trên điện thoại được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram - Ảnh: SCMP/INSTAGRAM

Thời gian gần đây, khi các app "siêu nịnh" nhan sắc ra đời, ngày càng nhiều người yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ "photoshop" khuôn mặt của họ để giống với các hình chụp chính mình bằng ứng dụng "siêu nịnh".

"Xu hướng"

Đài CNA dẫn nhận xét của bác sĩ T.Y. Steven Ip, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ đang làm việc cho các phòng khám tại California và New York ở Mỹ: "Tôi cho rằng xu hướng mới là có được diện mạo "như chính bạn", nhưng vì mạng xã hội lại đang dẫn tới một cách khiến người ta tự nhìn bản thân hoàn toàn khác, bởi khát khao của họ chính là hình ảnh đã được chỉnh sửa hoàn hảo trên các ứng dụng".

Không chỉ ở Mỹ, tại Singapore, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng nhận thấy xu hướng làm đẹp kiểu selfie đang tăng, nhất là trong nhóm khách hàng dưới 45 tuổi. 

Bác sĩ Tan Ying Chien, chuyên gia thẩm mỹ phẫu thuật tại trung tâm phẫu thuật SW1 Clinic, cho biết: "Tôi vẫn luôn bảo với khách hàng là việc làm cho họ trông giống với những người nổi tiếng là rất khó, tôi chỉ có thể giúp họ có một diện mạo đẹp hơn của chính mình. 

Điều thú vị là trong những năm qua, đây chính là xu hướng mà rất nhiều người đang thực hiện, với những ứng dụng trên điện thoại di động có thể sửa chữa các khiếm khuyết không mong muốn".

Theo ông Tan: "Về mặt tích cực, các bác sĩ hiểu rõ hơn điều khách hàng muốn. Nhưng cái dở là nhiều phiên bản lý tưởng của gương mặt họ không thể làm được, do đó điều quan trọng là chúng tôi phải kiểm soát những kỳ vọng của khách hàng".

Thẩm mỹ thời mạng xã hội

Hiện cũng có các app giúp mọi người dự đoán sát thực hơn về gương mặt họ sẽ ra sao sau phẫu thuật thẩm mỹ. 

"Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ đã có những bước tiến vượt trội, từ các ứng dụng người dùng cho tới việc tạo ra phần mềm chính xác về lâm sàng, cũng như các app mô phỏng phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng giúp các bác sĩ có thể trao đổi với người bệnh về những thay đổi dự kiến trước và sau phẫu thuật", bác sĩ Terence Goh thuộc trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Azataca (Singapore) nói.

Tuy nhiên có một thực tế, do thói quen "săm soi" và "bị săm soi" trên mạng xã hội, ngày càng nhiều người muốn tìm cách tinh chỉnh lại các phần dù là nhỏ bé nhất trên mặt hay cơ thể họ. Ngay cả khi không ai thấy các chi tiết đó nếu không xem những bức ảnh có độ phân giải lớn để có thể "zoom" thêm. 

"Chúng tôi đã thấy có sự gia tăng đáng kể số yêu cầu làm những thủ thuật thẩm mỹ ít gặp hoặc phi truyền thống. Khách hàng thực sự muốn chăm chút cho những phần cụ thể, nhỏ hơn trên cơ thể họ mà ở thời chưa có mạng xã hội, chẳng ai để ý đến chúng", bác sĩ Ip nói về các yêu cầu làm đẹp khóe mắt, độ rộng của mũi hoặc thậm chí cả phần phía sau đầu gối.

Bác sĩ thẩm mỹ Low Chai Ling tại trung tâm SW1 Clinic nói thêm: "Tính bất đối xứng là điều dễ nhận thấy trong ảnh hơn trong gương, do đó nhiều người đã đến chỗ tôi để sửa những chỗ đó, như sụp mí, khóe miệng chảy xuống hoặc thậm chí những gương mặt không cân đối về tổng thể".

"Mong muốn có được những diện mạo trông thật tự nhiên đang có xu hướng tăng hiện nay - BS Lam Bee Lan, nhà sáng lập kiêm bác sĩ của trung tâm Ageless Medi-Aesthetics, nói - Người bệnh hiện nay muốn tìm những liệu pháp thẩm mỹ giúp họ trông tươi trẻ trở lại, một phiên bản tốt hơn của chính họ, để ai cũng nhận thấy nhưng không phải ai cũng biết".

Nhiều người muốn đẹp hơn để... selfie

Theo khảo sát của Viện hàn lâm Phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình Hoa Kỳ, năm 2017, 55% bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã từng tư vấn cho các khách hàng mong muốn trông mình đẹp hơn khi chụp hình selfie. Tỉ lệ này tăng 13% so với năm trước đó.

Những lưu ý khi phẫu thuật nâng mũi L- line Những lưu ý khi phẫu thuật nâng mũi L- line

Nếu như dáng mũi S - Line với hình dáng uốn lượn chữ S mềm mại là xu thế sửa mũi của những năm trước thì ngày nay, làm đẹp xu thế mũi L- line đang nổi lên như một hiện tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận