Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Ùn ứ xe tải tại chốt kiểm soát dịch ở Đà Nẵng

22/06/2021 12:56 GMT+7

TTO - Mặc dù Đà Nẵng đã triển khai khai báo y tế điện tử và đọc mã QR tự động nhưng nhiều tài xế vẫn chưa quen với việc này, dẫn đến ùn ứ tại các chốt kiểm soát.

Ùn ứ xe tải tại chốt kiểm soát dịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xe ùn ứ kéo dài trên đường vào Đà Nẵng từ hướng Quảng Nam trưa 22-6 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau khi để lọt trường hợp người mắc COVID-19 từ TP.HCM đi vào nội đô gây ra đợt lây nhiễm mới, TP Đà Nẵng đã cho thiết lập thêm 2 chốt kiểm soát, đồng thời lập lại quy trình kiểm soát xe trên tuyến đường đi ngang qua Đà Nẵng tại các chốt ra khỏi thành phố. 

Tuy nhiên trong 2 ngày qua liên tục có tình trạng giao thông ùn ứ tại các hướng từ bên ngoài vào TP Đà Nẵng. 

Theo ghi nhận, hiện nay tại tất cả các chốt kiểm soát dịch bệnh Đà Nẵng đều triển khai khai báo y tế online, kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra khai báo tự động theo mã QR. 

Tuy nhiên rất nhiều tài xế chưa chủ động khai báo online dẫn đến kẹt xe kéo dài. Chốt kiểm soát trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng liên tục xảy ra kẹt xe kéo dài gần 1km.

Ùn ứ xe tải tại chốt kiểm soát dịch ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhiều lái xe không tự động khai báo y tế mà nhờ các tình nguyện viên - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mặt dù lực lượng chức năng đã phân luồng các loại xe để đảm bảo lưu thông, tuy nhiên theo ghi nhận, tình hình này vẫn không được cải thiện. Nguyên nhân là do các tài xế không thực hiện khai báo y tế điện tử trước mà đến chốt kiểm dịch mới truy cập để khai báo. 

Theo trung tá Võ Cư - phó trưởng trạm CSGT Hòa Phước, hiện nay việc khai báo y tế và kiểm tra mã khai báo đều được thực hiện tự động. Tuy nhiên nhiều tài xế còn bị động, chỉ đợi tới chốt mới bắt đầu khai báo. 

"Nếu khai báo online thì tài xế được cấp mã QR. Chỉ mất chừng 1 phút để đo thân nhiệt và quét mã tự động nhưng nhiều người chưa nắm được quy định này dẫn đến mất thời gian của các xe phía sau" - trung tá Cư nói. 

Ghi nhận vào sáng 22-6, tại chốt kiểm soát này, nhiều tài xế vẫn chưa tự động khai báo mà nhờ các tình nguyện viên khai báo y tế hộ trên điện thoại.

Tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 mới nhất, ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng - cũng đã yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp tạo điều kiện cho lực lượng công an kiểm soát chặt hoạt động vận tải ra, vào thành phố tại các cửa ngõ. 

Đồng thời cho biết sẽ tổ chức cuộc họp để nghe ngành công an chủ động đề xuất các biện pháp nâng cao năng lực quản lý tại các chốt, bảo đảm tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch. 

Đà Nẵng tìm 23 người trong khu phong tỏa chưa lấy mẫu xét nghiệm Đà Nẵng tìm 23 người trong khu phong tỏa chưa lấy mẫu xét nghiệm

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa phát đi thông tin tìm người đi khỏi địa phương nhưng chưa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn phường Thạc Gián.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận