06/12/2012 18:18 GMT+7

Úc thúc đẩy "du lịch rượu vang"

THƯỜNG NGA (Theo Dailytelegraph)
THƯỜNG NGA (Theo Dailytelegraph)

TTO - Cơ quan Du lịch Úc và Tổ chức Rượu vang Úc sẽ hợp lực thúc đẩy các vùng sản xuất rượu vang lớn ở thung lũng Hunter (bang New South Wales), Barossa (Nam Úc) và Yarra (bang Victoria) thành những điểm hút khách du lịch.

Du lịch rượu vang đang được đẩy mạnh để trở thành sức hút mới của xứ sở kangaroo và chiến dịch tiếp thị du lịch ba năm nhắm mục tiêu vào các nhóm khách từ Trung Quốc, Mỹ, Anh và Canada cũng như khách nội địa.

rplsKgKK.jpgPhóng to
Thung lũng Hunter là vùng sản xuất rượu vang lớn của Úc - Ảnh: Peterpans

Giám đốc quản lý của Cơ quan Du lịch Úc Andrew McEvoy cho biết họ sẽ làm việc với các công ty sản xuất rượu vang Úc được biết đến ở nhiều quốc gia như Penfolds và Jacobs Creek.

"Mỗi chai rượu vang đi ra nước ngoài như một tấm bưu thiếp bằng chất lỏng đối với Úc. Ở Trung Quốc, bạn nói rượu vang và họ nói Penfolds" - ông Andrew McEvoy nói.

Cuộc khảo sát các thương hiệu quốc gia do Công ty tư vấn thương hiệu Futurebrand thực hiện gần đây cho thấy Úc xếp hạng đầu tiên về thu hút khách du lịch với những bãi biển đẹp, nhưng thậm chí không lọt vào top 10 về đồ ăn hay rượu vang.

Ông McEvoy cho biết những người chưa đến Úc có hiểu biết và kỳ vọng về đồ ăn và rượu vang thấp hơn hơn những người đã đến.

"Khoảng cách giữa những gì mọi người nghĩ và thực tế chính là cơ hội tiếp thị" - ông nói.

Kết hợp với nhau, rượu vang và du lịch sẽ đóng góp khoảng 140 tỉ USD mỗi năm cho nền kinh tế.

Hai tổ chức chính phủ sẽ hợp tác trên hàng loạt hoạt động tiếp thị như quảng cáo, xúc tiến bán hàng, tiếp thị kỹ thuật số, quan hệ công chúng và các sự kiện đặc biệt.

THƯỜNG NGA (Theo Dailytelegraph)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên