Tag: rượu vang

Uống rượu vô tội vạ không say xỉn bao giờ, chính là con ong vò vẽ

Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường đại học Tel Aviv (TAU) của Israel thực hiện đã tiết lộ rằng ong vò vẽ phương Đông có khả năng tiêu thụ rượu liên tục và ở nồng độ cao một cách vô hạn.

Pháp định chi 120 triệu euro để bỏ 30.000 ha vườn trồng nho

Chính phủ Pháp dự định bỏ 30.000 ha các vườn trồng nho trên khắp nước Pháp do ngành sản xuất rượu nho đã đến thời kỳ thoái trào.

Đi tìm người phục vụ rượu vang giỏi nhất Việt Nam

Sáng 1-8, tại TP.HCM diễn ra họp báo cuộc thi Người phục vụ rượu vang giỏi nhất Việt Nam 2024. Bà Nguyễn Thị Khánh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết cuộc thi lần đầu tổ chức nhằm chọn ra người chiến thắng, đại diện Việt Nam đi thi quốc tế.

Người mẫu bàn chân làm rượu vang từ nho nghiền bằng chân mình

Một người mẫu bàn chân đã cho ra mắt phiên bản rượu vang giới hạn được cô dùng chính đôi chân của mình ép nho.

Có phải rượu vang vừa đủ giúp khỏe tim và ngủ ngon?

Rượu vang đỏ chứa phenol, resveratrol, đều là những hợp chất oxy hóa rất tốt và có tác dụng giống như một chất làm loãng máu tự nhiên, hỗ trợ cơ thể phá vỡ các cục máu đông, giúp cơ thể tránh khỏi những cơn đột quỵ nguy hiểm.

Tết này học theo Michelin, thưởng thức bánh xèo, gỏi cuốn, phở bò Việt Nam với rượu vang

Gỏi cuốn, bánh xèo, phở bò... với rượu vang? Tại sao không? Nghe Michelin Guide mách, thử ngay dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Lần đầu huấn luyện AI 'ngửi' rượu vang để truy xuất nguồn gốc

AI được huấn luyện để phân biệt xuất xứ các loại rượu vang, có thể ứng dụng nhằm hạn chế những vụ lừa đảo.

Hộp đựng rượu vang theo trend 2023

Thưa quý khách, shop chúng tôi mới cập nhật mẫu mã hộp đựng rượu vang theo xu hướng và hợp thời trang.

Chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang

Hồ Tuấn Minh từng đoạt nhiều giải quốc tế, trở thành chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang.

Thẩm rượu vang: Bao nhiêu phần thật, bao nhiêu phần ra vẻ?

TTCT - Thẩm định rượu là một ngành có thật với lịch sử lâu đời, nhưng người nghe cũng cần chút hiểu biết và tỉnh táo, để không bị lời chuyên gia làm "say" trước khi thật sự nhấp ngụm vang nào.