Tag: rượu vang

Vang khô, vang ngọt và rượu vang gây nhức đầu

Vì sao gọi là vang khô, vang ngọt? Có phải uống rượu vang ngọt gây nhức đầu hay không?

Rượu vang làm từ vườn nho 18m2 trên sân thượng: Được bón phân chim sơn ca và tiếng cãi vã

Bán với giá 5.000 euro (khoảng 117 triệu đồng) một chai, chủ nhân của chai rượu vang khuyên khách hàng "không nên uống", chỉ trưng trong phòng khách thôi.

Ngành nước mắm muốn phát triển giống ngành rượu vang

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cho biết, hiệp hội mong muốn ngành nước mắm phát triển có kết hợp giữa khoa học và truyền thống, giữa tinh hoa lâu đời và thước đo công nghệ chính xác.

Rượu bồ đào, từ mỹ tửu đến thần tửu

TTCT - Chỉ cần bài Đường thi “Lương Châu từ”, Vương Hàn đã nâng rượu bồ đào lên hàng mỹ tửu. Hơn ngàn năm sau, giới khoa học lại nâng bồ đào tửu lên tới hàng thần tửu.

Tranh chấp rượu vang Úc - Trung Quốc: WTO đồng ý điều tra mức thuế của Bắc Kinh

TTO - Canada, Anh, New Zealand nằm trong số các quốc gia giữ vị trí là bên thứ ba trong hội đồng giải quyết tranh chấp của WTO. Bắc Kinh đã áp thuế chống bán phá giá cao đối với rượu vang Úc trong gần một năm qua.

Úc chính thức khiếu nại Trung Quốc lên WTO về thuế rượu vang

TTO - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 28-6 xác nhận Úc đã gửi khiếu nại về việc Trung Quốc tăng thuế lên sản phẩm rượu đóng chai của nước này.

Mối liên hệ xấu giữa rượu vang và đột quỵ, tổn thương tim, ung thư

Nhiều người tin rằng uống rượu vang có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học mới cho thấy dù là rượu gì cũng không tốt cho sức khỏe!

Rượu để gần 440 ngày trong vũ trụ sẽ được hét bán giá ‘trên trời’!

Nhà đấu giá Christie’s thông báo sẽ bán đấu giá một chai vang Pháp nhãn hiệu Petrus, được để trên Trạm Vũ trụ Quốc tế gần 440 ngày, và hy vọng bán được giá 1 triệu USD.

Uống rượu vang có thể ngừa COVID-19?

TTO - Tổ chức Y tế thế giới nhắc lại uống rượu không giết được virus cũng như không có tác dụng khử trùng miệng và cổ họng.

Cháy rừng lịch sử làm đổi hương vị nho California

TTO - Các đám cháy ở California phát sinh một số hợp chất mùi, khuếch tán vào trong quả nho làm thay đổi hương vị vốn có. Hậu quả có thể kéo dài trong nhiều năm.