17/11/2023 19:00 GMT+7

Úc chi hơn 100 triệu USD để giúp dân chống ung thư

Úc sẽ chi khoản tiền kỷ lục 166 triệu AUD (108 triệu USD) để hỗ trợ người dân chống lại căn bệnh ung thư. Hơn 160.000 người dân Úc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mỗi năm.

Úc muốn nâng cao tỉ lệ sống sót sau khi mắc ung thư - Ảnh minh họa

Úc muốn nâng cao tỉ lệ sống sót sau khi mắc ung thư - Ảnh minh họa

Theo trang tin news.com.au của Úc, số tiền 166 triệu AUD được chia thành bốn phần để giúp cải thiện kết quả điều trị ung thư cho người Úc mắc bệnh, bao gồm đầu tư vào phòng ngừa ung thư, phát hiện sớm, điều trị, tăng khả năng sống sót và chăm sóc cuối đời.

Trong đó, 74,5 triệu AUD chi cho các y tá chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, thông qua Quỹ ung thư tuyến tiền liệt Úc. Đồng thời, số tiền này chi cho tổ chức từ thiện McGrath (chuyên hỗ trợ và giáo dục bệnh ung thư vú) tuyển mới 100 y tá chăm sóc bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước.

49,6 triệu AUD được trao cho Hội đồng Ung thư Úc, nhằm cung cấp cho bệnh nhân ung thư thông tin và hỗ trợ cần thiết.

32,1 triệu AUD dành cho các tổ chức ung thư phi chính phủ để tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe từ xa dành riêng cho bệnh ung thư.

Một số tổ chức từ thiện như Trung tâm Ung thư trẻ em và thanh thiếu niên sẽ nhận được 9,4 triệu AUD.

Khoản đầu tư 166 triệu AUD sẽ nâng tổng số tiền trong kế hoạch chống ung thư của Úc lên hơn 735 triệu AUD (476 triệu USD).

Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler cho biết người dân quốc gia châu Đại Dương có tỉ lệ sống sót sau khi mắc ung thư cao nhất trên toàn cầu, nhưng mục đích của chương trình là tiếp tục nâng cao tỉ lệ này.

Hơn 160.000 người dân Úc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mỗi năm và đây vẫn là căn bệnh gây chết người nhiều nhất ở quốc gia này, bất chấp những bước đột phá đã được thực hiện trong những thập kỷ gần đây.

Theo Bộ trưởng Butler, ước tính hơn 164.000 người Úc được chẩn đoán mắc ung thư trong năm nay và chính quyền Thủ tướng Anthony Albanese đang nỗ lực hỗ trợ bệnh nhân chẩn đoán.

Vì sao Mỹ khuyến nghị phụ nữ tầm soát ung thư vú định kỳ từ 40 tuổi?Vì sao Mỹ khuyến nghị phụ nữ tầm soát ung thư vú định kỳ từ 40 tuổi?

Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ vừa công bố khuyến nghị mới về thời điểm cũng như tần suất nên làm tầm soát nguy cơ ung thư vú với phụ nữ, trong đó thời điểm bắt đầu được đề nghị sớm hơn tới 10 năm so với những khuyến nghị trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên