Úc cam kết tăng cường lợi ích kinh tế và chiến lược với Việt Nam

12/06/2019 14:09 GMT+7

TTO - Tại cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 12-6, Ngoại trưởng Úc Marise Payne nhấn mạnh về cam kết hỗ trợ sự thịnh vượng và ổn định của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Úc cam kết tăng cường lợi ích kinh tế và chiến lược với Việt Nam - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Úc Marise Payne (trái) và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh bắt tay nhân hội đàm trưa 12-6 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong tuyến bố phát trước khi đặt chân đến Việt Nam cho hai ngày làm việc 12 và 13-6, bà Payne khẳng định ưu tiên tiếp tục sự cam kết của Úc nhằm tăng cường các lợi ích kinh tế và chiến lược chung giữa hai nước.

Bà Payne khẳng định Úc cam kết sẽ làm việc chặt chẽ với Việt Nam để hỗ trợ sự thịnh vượng và ổn định của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc đã đạt nhiều thành tựu trong thời gian qua, điển hình là việc nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược vào tháng 3-2018.

Theo bà Payne, quan hệ Đối tác Chiến lược "là động lực mới cho sự hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có an ninh và quốc phòng, cảnh sát, nhập cư và đấu tranh chống nạn buôn người".

Trong chương trình chuyến thăm, Ngoại trưởng Payne cũng dự kiến cùng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ về Củng cố vai trò phụ nữ trong Ngoại giao.

"Với vị trí mới của tôi là Bộ trưởng Bộ các vấn đề về Phụ nữ, tôi cam kết sẽ tăng cường bình đẳng giới và thúc đẩy tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ trong khu vực. Tôi mong muốn sẽ được làm việc với các lãnh đạo nữ và các nhóm nữ giới trong chuyến thăm, và thống nhất các lĩnh vực hợp tác mới", bà Payne cho biết.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận