26/05/2022 17:32 GMT+7

UBND TP.HCM kết luận: Nhiều nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn không có cơ sở

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - UBND TP.HCM vừa có kết luận về các nội dung tố cáo tự ký quyết định công nhận danh hiệu 'chiến sĩ thi đua cơ sở', và khai gian để được cử đi học đối với ông Lê Minh Tấn - nguyên giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

UBND TP.HCM kết luận: Nhiều nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn không có cơ sở - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tấn - nguyên giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo kết luận của UBND TP.HCM, về việc ông Lê Minh Tấn tự ký quyết định công nhận danh hiệu "chiến sĩ thi đua cơ sở" cho bản thân nhiều năm liền từ 2017 đến nay, dù bị UBND TP.HCM xử lý kỷ luật năm 2016, phê bình liên tục từ năm 2017, và bị UBND TP.HCM xem xét trách nhiệm trong việc bổ nhiệm cán bộ, viên chức sai quy định theo đơn tố cáo, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu theo kết luận của Thanh tra TP.HCM năm 2020 là không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc Sở Lao động - thương binh và xã hội đề nghị UBND TP.HCM tặng bằng khen cho ông Lê Minh Tấn vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019-2020 là chưa phù hợp quy định.

Với nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn có biểu hiện khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Nhà nước là không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc ông chưa có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bằng tốt nghiệp đại học, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định mà ông được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hưởng lương chuyên viên, chuyên viên chính, bổ nhiệm giữ chức vụ, lãnh đạo, quản lý là chưa đúng quy định.

Về nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn sử dụng xe công và tài xế của Sở Lao động - thương binh và xã hội phục vụ mục đích cá nhân từ năm 2016 đến nay cũng không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc tập thể Thường trực Đảng ủy và tập thể Ban giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội chấp thuận tạo điều kiện cho bí thư đảng ủy, giám đốc sở sử dụng xe cơ quan đi công tác tại các tỉnh, kết hợp về huyện Củ Chi và xe cơ quan gửi tại nhà xe Văn phòng Huyện ủy Củ Chi là chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận.

Theo đó, chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo, giao lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những mặt tồn tại, hạn chế nêu trên. Riêng đối với ông Lê Minh Tấn cùng chịu trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế đã nêu.

UBND TP.HCM cũng xét ông Lê Minh Tấn tham gia cách mạng từ năm 1972 (năm ông Tấn 9 tuổi) và là con của liệt sĩ, cán bộ tiền khởi nghĩa. Do vậy, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Giám đốc sở Lê Minh Tấn có quyết định nghỉ hưu Giám đốc sở Lê Minh Tấn có quyết định nghỉ hưu

TTO - UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên