11/01/2024 15:36 GMT+7

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép trong Đồi Cù Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Hoàng Gia ĐL phải tháo dỡ toàn bộ công trình sai phép, không phép bên trong Đồi Cù Đà Lạt.

2 khối công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf Đồi Cù Đà Lạt xây dựng trái phép - Ảnh: M.V.

2 khối công trình tòa nhà Câu lạc bộ Golf Đồi Cù Đà Lạt xây dựng trái phép - Ảnh: M.V.

Ngày 11-1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm việc xây dựng công trình sai phép, không phép bên trong Đồi Cù Đà Lạt. 

Cụ thể là sai phạm tại tòa nhà Câu lạc bộ Golf Đồi Cù Đà Lạt. Văn bản chỉ đạo do ông Võ Ngọc Hiệp, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND thành phố Đà Lạt khẩn trương lập hồ sơ xử lý nghiêm các sai phạm trong đầu tư xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án tòa nhà Câu lạc bộ Golf Đồi Cù Đà Lạt theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Công trình sai phép, không phép ở Đồi Cù Đà Lạt: yêu cầu chủ đầu tư tự giác tháo dỡ, hoàn thành trước 25-1

Yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình xây không phép, sai phép và hoàn thành trước ngày 25-1. 

Quá thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức huy động lực lượng, máy móc để cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm.

Cơ quan chức năng đã xác định sai phạm lớn của Công ty Hoàng Gia ĐL trong quá trình xây dựng tòa nhà Câu lạc bộ golf ở lỗ golf số 8 (giáp đường Đinh Tiên Hoàng). 

Tòa nhà này không chỉ là cụm công trình sai phép và không phép, mà còn sai quy hoạch khi chắn núi Langbiang, biểu tượng Đà Lạt - cao nguyên Lâm Viên, theo hướng nhìn từ hồ Xuân Hương.

Cơ quan chức năng xác định bên trong Đồi Cù Đà Lạt có 2 khối công trình lớn. Trong 2 khối công trình này, một khối có diện tích 6.120m2 là công trình đã được cấp phép. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích lẫn khối tích dẫn đến sai phép hơn 3.300m2.

Một khối công trình khác nổi bật, đồ sộ, chắn núi Langbiang là công trình không có giấy phép. Công trình có diện tích xây dựng hơn 4400m2, có 4 tầng nổi. Mặt tiền của công trình này chiếm trọn hướng nhìn ra danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương.

UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt 110 triệu đồng đối với công trình sai phép và 130 triệu đồng đối với công trình không phép, tổng số tiền phạt là 240 triệu đồng.

Tòa nhà Đồi Cù chắn núi Langbiang: Làm sai quy hoạch Thủ tướng đã duyệt?Tòa nhà Đồi Cù chắn núi Langbiang: Làm sai quy hoạch Thủ tướng đã duyệt?

Giới kiến trúc sư khẳng định để tòa nhà trong Đồi Cù Đà Lạt chắn tầm nhìn từ hồ Xuân Hương về núi Langbiang là làm sai quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên