Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

UBND quận Tân Phú tạm dừng giao dịch trực tiếp: Trường hợp cấp bách, người dân nộp hồ sơ thế nào?

08/06/2021 09:52 GMT+7

TTO - Ngày 7-6, chủ tịch UBND quận Tân Phú (TP.HCM) Phạm Minh Mẫn cho biết ngày 6-6 một chiến sĩ Công an phường Phú Trung được xác định nhiễm COVID-19.

UBND quận Tân Phú tạm dừng giao dịch trực tiếp: Trường hợp cấp bách, người dân nộp hồ sơ thế nào? - Ảnh 1.

UBND quận Tân Phú, TP.HCM đã có thông báo tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, từ ngày 7-6 chuyển sang hình thức trực tuyến - Ảnh: THẢO LÊ

Người này trực chốt bảo vệ tại Bệnh viện quận Tân Phú từ ngày 28-5 đến ngày 31-5 và trực một chốt ở khu dân cư. Ngày 1-6, người này được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 6-6 cho kết quả dương tính.

Liên quan trường hợp này, trụ sở UBND quận Tân Phú xác định có 1 F1 và 89 F2 nên phải tạm ngưng việc tiếp nhận hồ sơ hành chính trực tiếp để khoanh vùng, khử khuẩn. 

Lực lượng chức năng đã truy vết lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan. Đến sáng 7-6, có 1 trường hợp F1 của ca bệnh này là chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Phú Trung cũng đã có kết quả dương tính.

Trước thắc mắc của bạn đọc về việc trong trường hợp cấp bách người dân sẽ nộp thủ tục hành chính như thế nào khi UBND quận Tân Phú tạm ngưng giao dịch trực tiếp, Tuổi Trẻ đã có trao đổi với bà Trần Thị Hồng Cúc - chánh văn phòng UBND quận Tân Phú.

Theo bà Cúc, việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh nhiều cán bộ và người lao động tại trụ sở UBND quận có tiếp xúc với ca dương tính. Tuy nhiên, UBND quận Tân Phú vẫn duy trì hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ trực tuyến thông qua hình thức dịch vụ bưu chính công ích.

Trong trường hợp đặc biệt, người dân muốn nộp thủ tục cấp bách, UBND quận Tân Phú đã niêm yết số điện thoại các cán bộ từng lĩnh vực và công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân trực tiếp liên hệ. 

Bên cạnh đó, quận Tân Phú cũng sẽ có lực lượng thu hộ khi cần thiết để không làm gián đoạn, trì trệ công việc, đảm bảo quyền lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Hai vợ chồng chiến sĩ công an cùng bị nhiễm COVID-19 Hai vợ chồng chiến sĩ công an cùng bị nhiễm COVID-19

TTO - Chỉ riêng phường Tân Quý, quận Tân Phú đã ghi nhận 3 trường hợp bị nhiễm COVID-19, trong đó có hai vợ chồng chiến sĩ công an. Hiện quận Tân Phú tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây cho hai vợ chồng chiến sĩ công an.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận