UAE chính thức lên tiếng về người sẽ đối đầu ông Park tại vòng loại World Cup 2022

30/06/2020 08:25 GMT+7

TTO - Tối 29-6, Hiệp hội Bóng đá UAE (UAEFA) thông báo đang đàm phán với HLV người Colombia Jorge Luis Pinto về việc dẫn dắt tuyển UAE.

UAE chính thức lên tiếng về người sẽ đối đầu ông Park tại vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Ông Jorge Luis Pinto có kinh nghiệm từng dẫn dắt Costa Rica tại World Cup 2014 - Ảnh: GETTY IMAGES

Thông báo được đưa ra trên trang chủ của UAEFA. Theo đó, ban giám đốc của UAEFA đã chỉ định Ban thư ký hoàn tất các quy trình về hợp đồng để ông Pinto dẫn dắt tuyển UAE trong thời gian tới.

UAEFA cũng nêu rõ nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Jose Pinto là dẫn dắt đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022. Trước đó, báo chí UAE cho biết ông Pinto đã đồng ý với các yêu cầu của UAEFA.

Nếu không có gì thay đổi, ông Pinto sẽ là người dẫn dắt tuyển UAE trong cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào tháng 11 tới.

Trước đó, ông sẽ có các trận đấu lần lượt trước Malaysia, Indonesia và Thái Lan cũng tại vòng loại. Hiện tại ở bảng G, tuyển UAE đang có thành tích không tốt khi có 6 điểm sau 4 trận và tạm xếp áp chót.

Chiếc ghế HLV trưởng tuyển UAE là đề tài được quan tâm nhiều thời gian qua. Sau chuỗi trận bết bát, HLV Bert Van Marwijk đã buộc phải ra đi. Hồi cuối năm 2019, HLV Ivan Jovanovic (Serbia) đã được chỉ định ngồi vào "ghế nóng".

Theo kế hoạch, HLV Ivan Jovanovic sẽ có trận ra mắt tuyển UAE tại vòng loại World Cup 2020 vào tháng 3 nhưng các trận đấu phải dời lịch đấu do dịch COVID-19. Chưa dẫn dắt trận nào thì đến tháng 4, hai bên bất ngờ "đường ai nấy đi".

Sau đó, đã có rất nhiều tin đồn về HLV trưởng tuyển UAE. Tuy nhiên phải đến tối 29-6,  UAEFA mới lên tiếng xác nhận về trường hợp của HLV Jose Luis Pinto.

HLV từng vào tứ kết World Cup 2014 sẽ dẫn dắt UAE 'đại chiến' với tuyển Việt Nam HLV từng vào tứ kết World Cup 2014 sẽ dẫn dắt UAE "đại chiến" với tuyển Việt Nam

TTO - Các tờ báo tiếng Ả Rập đưa tin HLV người Colombia Jorge Luis Pinto đã được chọn làm "thuyền trưởng mới" của đội tuyển UAE để chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, trong đó có trận tiếp tuyển VN ngày 17-11.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận