27/05/2022 06:15 GMT+7

U23 Việt Nam hòa nhập nhanh lối chơi tấn công của HLV mới

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Khuya 26-5, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trong chuyến tập huấn tại UAE nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra ở Uzbekistan vào tháng tới. Nhóm cầu thủ SEA Games 31 gia nhập sau cho thấy sự hòa nhập nhanh.

U23 Việt Nam hòa nhập nhanh lối chơi tấn công của HLV mới - Ảnh 1.

Dụng Quang Nho (trái) hòa nhập nhanh lối chơi mới dưới thời tân HLV Gong Oh Kyun - Ảnh: VFF

Ở buổi tập này, tân HLV Gong Oh Kyun đã đẩy khối lượng vận động lên rất lớn nhằm rèn giũa cho các cầu thủ cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Lối chơi tấn công theo sơ đồ chiến thuật mới mà HLV Gong Oh Kyun đang áp dụng đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng phải nâng cao khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có cơ hội. Đó cũng là điều mà HLV Gong Oh Kyun cùng các trợ lý đang nỗ lực rèn giũa cho các học trò.

Điều đáng mừng là các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi tập. Nền tảng thể lực cũng được duy trì khá tốt, giúp họ nuốt trọn giáo án đề ra. Đặc biệt là nhóm cầu thủ gia nhập sau SEA Games 31.

U23 Việt Nam hòa nhập nhanh lối chơi tấn công của HLV mới - Ảnh 2.

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng hòa nhập tốt vào lối chơi mới của tân HLV Gong Oh Kyun - Ảnh: VFF

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, HLV Gong Oh Kyun cũng đã chỉ định thành phần ban cán sự đội tuyển U23 Việt Nam. Theo đó, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Tối 27-5, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm buổi tập nữa trước khi bước vào trận giao hữu với đội tuyển U23 UAE một ngày sau đó nhằm kiểm tra lực lượng cũng như lối chơi.

Đây là trận đấu phục vụ công tác chuyên môn của cả hai đội tuyển chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 nên sẽ diễn ra trên sân không khán giả và cũng sẽ không có hoạt động tác nghiệp của báo chí.

Nhưng điều người hâm mộ và giới chuyên môn quan tâm hơn cả là việc đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh Kyun sẽ chơi tấn công hay phòng ngự như thời HLV Park Hang Seo.


U23 Việt Nam và U23 Thái Lan thay đội trưởng sau SEA Games 31 U23 Việt Nam và U23 Thái Lan thay đội trưởng sau SEA Games 31

TTO - Hai đội bóng cùng bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022 là đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đồng loạt thay đội trưởng cho giải đấu sẽ diễn ra tại Uzbekistan vào tháng tới.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên