Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tỉ phú Abramovich bị tước quyền giám đốc CLB Chelsea

13/03/2022 07:47 GMT+7

TTO - Ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh (Premier League) đã thông báo quyết định truất quyền giám đốc CLB Chelsea của tỉ phú người Nga Roman Abramovich.

Tỉ phú Abramovich bị tước quyền giám đốc CLB Chelsea - Ảnh 1.

Tỉ phú Roman Abramovich - Ảnh: REUTERS

"Sau khi Chính phủ Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt, Ban lãnh đạo Premier League đã truất quyền giám đốc của Roman Abramovich với tư cách là giám đốc của CLB bóng đá Chelsea. Quyết định của hội đồng quản trị không ảnh hưởng đến việc tập luyện và thi đấu của CLB Chelsea đã được quy định trong các điều khoản của giấy phép do Chính phủ cấp, hết hạn vào ngày 31-5-2022", thông báo của Premier League viết.

Trước đó, ông Roman Abramovich đã bị Chính phủ Anh phong tỏa tài sản. Roman Abramovich đã mua lại Chelsea vào năm 2003 với giá 140 triệu bảng và khoản đầu tư của ông đã mang lại kỷ nguyên thành công nhất trong lịch sử cho CLB khi họ giành được 5 chức vô địch Premier League, 5 lần đăng quang FA Cup và 2 lần vô địch UEFA Champions League.

Theo truyền thông Anh, nhiều tỉ phú khác đã sẵn sàng trả hơn 2 tỉ bảng để mua lại CLB Chelsea một khi Roman Abramovich thỏa thuận được với Chính phủ Anh cho phép thương vụ được thực hiện.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận