Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

'Đường sống' của Chelsea sẽ được mở như thế nào?

11/03/2022 10:44 GMT+7

TTO - Để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại, Chelsea bắt buộc phải thay chủ sở hữu CLB và đó là điều kiện gần như là duy nhất giúp họ trở lại các hoạt động bình thường.

Đường sống của Chelsea sẽ được mở như thế nào? - Ảnh 1.

Chelsea sẽ được cấp giấy phép đặc biệt để thay chủ mới - Ảnh: REUTERS

Lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh đối với chủ sở hữu CLB Chelsea, tỉ phú người Nga Roman Abramovich, sẽ có hiệu lực đến ngày 31-5. Dù các chuyên gia nhận định Chelsea sẽ không bị ảnh hưởng trong một thời gian ngắn, tuy nhiên về lâu dài CLB phải đối mặt với thiệt hại nghiêm trọng.

Việc cần làm lúc này của giới lãnh đạo Chelsea là phải cố gắng chuyển đổi chủ sở hữu đội bóng càng nhanh càng tốt. Theo báo The Guardian, Chính phủ Anh đang xem xét nới lỏng một số hạng mục để các hoạt động ở Chelsea không bị ngưng trệ. Hiện Chelsea đang được Chính phủ Anh cấp giấy phép để duy trì một số hoạt động cơ bản.

Đài BBC tiết lộ, Chính phủ Anh có thể sẽ cấp "giấy phép đặc biệt" để Chelsea hoàn tất việc đổi chủ, với điều kiện: tỉ phú Roman Abramovich không nhận tiền bán Chelsea dù chỉ là một xu. Trước đó, ông Abramovich tuyên bố sẽ dùng toàn bộ số tiền bán CLB Chelsea để làm từ thiện.

Như vậy, Chính phủ Anh vẫn "mở đường sống" với Chelsea. Bộ trưởng Thể thao Anh Nadine Dorries khẳng định "các CLB tại Premier League là tài sản văn hóa của Anh", vì vậy Chính phủ Anh phải tìm cách bảo vệ Chelsea.

Chelsea sẽ thiệt hại hàng trăm triệu euro Chelsea sẽ thiệt hại hàng trăm triệu euro

TTO - Tương lai của Chelsea trở nên bất ổn hơn bao giờ hết sau khi Chính phủ Anh đưa ra án phạt dành cho chủ tịch Roman Abramovich. Họ sẽ thiệt hại nặng nề về cả lực lượng lẫn tài chính.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận