06/11/2022 06:16 GMT+7

Twitter tung dịch vụ tính phí tick xanh 7,99 USD/tháng

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Twitter ngày 5-11 đã tung ra dịch vụ đăng ký cho phép người dùng trả phí 7,99 USD/tháng để mua tick xanh cho tài khoản.

Twitter tung dịch vụ tính phí tick xanh 7,99 USD/tháng - Ảnh 1.

Twitter đang dần thay đổi dưới thời tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Hệ thống tick xanh nhằm xác định tài khoản chính chủ và dành cho những người có ảnh hưởng trên nền tảng, bao gồm các quan chức chính phủ, ngôi sao thể thao, ngôi giao giải trí, nhà báo, các thương hiệu và tổ chức.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple ngày 5-11, Twitter cho biết những người "đăng ký ngay bây giờ" với giá 7,99 USD/tháng có thể nhận tick xanh bên cạnh tên tài khoản "giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn theo dõi".

Hiện chưa rõ Twitter sẽ bằng cách nào xác minh danh tính người dùng thông thường để cấp tick xanh.

Dịch vụ mua tick xanh ban đầu triển khai ở thị trường Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

"Ngay sau khi chúng tôi xác nhận dịch vụ hoạt động tốt ở nhóm quốc gia ban đầu này, chúng tôi sẽ tung ra toàn cầu", Elon Musk đăng tweet ngày 5-11.

Các quyền lợi cho người dùng mua tick xanh được hứa hẹn sẽ "sớm ra mắt", bao gồm người dùng mua tick xanh sẽ được có một số quyền lợi, như ít quảng cáo hơn, đăng được video dài hơn và được ưu tiên trong các phản hồi, đề cập và tìm kiếm trên nền tảng.

Tỉ phú Elon Musk được cho là đang hướng tới mục tiêu đa dạng hóa nguồn doanh thu của Twitter và tìm cách giảm đáng kể chi phí sau khi mua lại nền tảng này với giá 44 tỉ USD vào tuần trước.

Công ty bắt đầu cắt giảm lượng lớn nhân sự trên khắp thế giới vào ngày 4-11, lên tới một nửa trong số 7.500 nhân viên.

Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã tới công ty vào ngày 5-11 để xin lỗi vì đã phát triển công ty quá nhanh.

"Tôi tự chịu trách nhiệm về lý do tại sao mọi người đều rơi vào tình trạng này: Tôi đã phát triển quy mô công ty quá nhanh. Tôi xin lỗi vì điều đó", tỉ phú Jack Dorsey nói.

Ông Biden cáo buộc Twitter lan truyền những lời nói dối Ông Biden cáo buộc Twitter lan truyền những lời nói dối

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden công kích Twitter, nói mạng xã hội này lan truyền những lời nói dối khắp thế giới. Việc ông Musk bắt đầu sa thải hàng loạt nhân viên Twitter gây lo ngại nội dung trên mạng này sẽ "độc hại" hơn.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên