04/11/2022 10:19 GMT+7

7.500 nhân viên Twitter hồi hộp chờ 'tin dữ' từ tỉ phú Elon Musk

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Theo Hãng tin Reuters, trong ngày 4-11, Twitter sẽ thông báo cho nhân viên thông qua email rằng họ có bị cho thôi việc hay không, văn phòng có đóng cửa hay không.

7.500 nhân viên Twitter hồi hộp chờ tin dữ từ tỉ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Khoảng một nửa trong số 7.500 nhân viên của Twitter được cho là sẽ bị sa thải - Ảnh: GETTY

Trong email gửi tới nhân viên ngày 3-11, Twitter cho biết họ sẽ thông báo cho nhân viên trước 9h sáng ngày 4-11 (23h theo giờ Việt Nam) về việc cắt giảm nhân sự.

"Trong nỗ lực đưa Twitter phát triển lành mạnh, chúng tôi sẽ thực hiện quyết định khó khăn là giảm lực lượng lao động toàn cầu vào thứ sáu (3-11)", Hãng tin Reuters trích dẫn email Twitter gửi nhân viên.

Mạng xã hội này cho biết thêm các văn phòng sẽ tạm thời đóng cửa và mọi người tạm ngưng không đến văn phòng, nhằm "đảm bảo an toàn cho từng nhân viên cũng như hệ thống và dữ liệu khách hàng".

Nhân viên không bị cắt giảm sẽ được thông báo qua email. Nhân viên bị sa thải thì sẽ nhận email thông báo chi tiết về các bước tiếp theo.

Twitter chưa đưa ra con số nhưng báo Washington PostNew York Times đưa tin rằng khoảng một nửa trong số 7.500 nhân viên của Twitter sẽ bị cho thôi việc.

"Chúng tôi nhận thấy rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đã có những đóng góp có giá trị cho Twitter, nhưng rất tiếc, việc này là cần thiết để đảm bảo sự thành công của công ty trong tương lai", email của Twitter viết.

Sau khi tiếp quản Twitter, tỉ phú Elon Musk yêu cầu cắt giảm mạnh chi phí, áp đặt văn hóa làm việc mới lên toàn bộ công ty.

Ông Musk cũng sa thải một loạt lãnh đạo cao cấp, bao gồm giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc pháp lý. Những người khác, bao gồm người đứng đầu bộ phận quảng cáo, tiếp thị và nhân sự thì đã rời đi trong vòng một tuần qua.

Ngay sau khi email thông báo về việc cắt giảm nhân sự được gửi đi, hàng trăm nhân viên Twitter đã tràn vào các kênh chat Slack của công ty để nói lời tạm biệt.

Các nhân viên của Twitter cũng đã chuẩn bị tinh thần nhận tin dữ kể từ khi tỉ phú Elon Musk tiếp quản mạng xã hội này và lập tức sa thải một loạt lãnh đạo cấp cao.

Họ cùng chia sẻ thông điệp ủng hộ lẫn nhau trên Twitter vào cuối tuần trước khi tình trạng sa thải nhân viên xuất hiện. Nhiều người sử dụng hashtag #OneTeam (một đội). Tinh thần tại văn phòng Twitter đã bị ảnh hưởng trong nhiều tháng vì những lùm xùm xung quanh việc ông Musk có mua Twitter hay không.

Elon Musk vừa mua Twitter, tài khoản Amber Heard đã Elon Musk vừa mua Twitter, tài khoản Amber Heard đã 'bay màu'

Nhiều người bất ngờ phát hiện tài khoản của nữ diễn viên thị phi Amber Heard đã 'bay màu' sau khi tình cũ Elon Musk mua lại Twitter.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận