Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Twitter cảnh báo đừng mắc mưu đổi năm sinh thành 2007

28/03/2019 11:05 GMT+7

TTO - Một trò chơi khăm 'dụ khị' người dùng Twitter đổi năm sinh sang năm 2007 đã và đang khiến nhiều người mắc mưu, bỗng dưng bị khóa tài khoản vì không đủ tuổi dùng Twitter theo quy định.

Twitter cảnh báo đừng mắc mưu đổi năm sinh thành 2007 - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang Mashable, trò lừa này đang rộ lên trên mạng xã hội Twitter với nội dung dụ những người cả tin và thiếu kinh nghiệm thay đổi năm sinh của họ sang năm 2007 để mở khóa hiển thị các bảng màu mới cho tài khoản.

Tuy nhiên sau khi đổi sang năm sinh 2007, tài khoản Twitter của họ lập tức bị khóa vì theo điều khoản sử dụng, Twitter yêu cầu người dùng phải từ 13 tuổi trở lên.

Trước tình trạng số người mắc lừa với trò đổi năm sinh này tiếp tục tăng, bộ phận hỗ trợ người dùng của mạng xã hội Twitter (Twitter Support) đã phải chính thức phát thông báo khẳng định đó chỉ là trò chơi khăm, yêu cầu mọi người không làm theo.

Với những người đã trót là nạn nhân của trò này, Twitter yêu cầu họ thực hiện theo các nội dung chỉ dẫn đã được gửi tới email của họ sau khi thực hiện thay đổi thông tin năm sinh để có thể lấy lại tài khoản.

Google News đã bị 'chơi khăm' ra sao? Google News đã bị "chơi khăm" ra sao?

TTO - Red Label News, một trang web mới toanh chưa đủ tháng tuổi, đã khiến Google News một phen muối mặt. Nhờ vào nghệ thuật SEO (tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm) thượng thặng, trang web này đã chễm chệ được Google News xếp vào hạng đáng tin cậy.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận