Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Tuyết phủ dày tới 70cm, Canada ban bố tình trạng khẩn cấp

19/01/2020 21:51 GMT+7

TTO - Canada đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi các cơn bão tuyết dữ dội ập xuống tỉnh bang Newfoundland và Labrador khiến nhiều nơi tuyết dày tới 70 cm.

Tuyết phủ dày tới 70cm, Canada ban bố tình trạng khẩn cấp - Ảnh 1.

Một người dân ở tỉnh bang Newfoundland và Labrador chia sẻ bức hình chụp cho thấy tuyết đã phủ cao gần che kín hết cửa sổ nhà họ với chú thích: “Tất cả những gì chúng tôi có thể làm bây giờ là ngủ đông!” - Ảnh: TWITTER/WASHINGTON POST

Theo Đài BBC, những cơn bão tuyết lớn kỷ lục đã phủ trắng tỉnh bang cực đông Newfoundland và Labrador của Canada khiến nhiều vùng tại đây vùi chôn trong tuyết, một số nơi bị mất điện.

Trong ngày 18-1 (giờ địa phương), tình trạng khẩn cấp được ban bố và duy trì tại thủ phủ của tỉnh bang này và các khu vực khác. Doanh nghiệp được yêu cầu dừng hoạt động và chỉ các phương tiện cứu hộ khẩn cấp mới được phép lưu thông trên đường.

Tại một số tuyến xa lộ, tuyết đã chất cao từ 12-15 bộ (3,66m - 4,7m).

"Những người dân ở Newfoundland sẽ còn nói về điều này trong rất, rất lâu nữa", bà Ashley Brauweiler, chuyên gia khí tượng học của Đài phát thanh truyền hình Canada (ABC) tại tỉnh bang nhận định.

Video bão tuyết trắng trời ở tỉnh bang Newfoundland và Labrador của Canada - Nguồn: GLOBAL NEWS

Trụ sở phát sóng của Đài ABC tại địa phương cũng đã bị mất điện trong bão tuyết và không thể phát sóng. Theo chia sẻ của bà với tờ Washington Post, người dân thậm chí còn không mở được cửa nhà vì tuyết đã bít chặt luôn lối ra nhà họ.

Trong ngày thứ sáu (17-1), tại sân bay quốc tế St. John đã đo được mức tuyết dày tới 30 inch (76cm), đây là mức tuyết rơi dày nhất trong một ngày kể từ 1942. Kỷ lục trước đây là 26,9 inch (68cm) đo được vào tháng 4-1999.

Siêu bão tuyết hoành hành nước Mỹ đến hết 12-1 Siêu bão tuyết hoành hành nước Mỹ đến hết 12-1

TTO - Ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 1.000 chuyến bay bị hủy và hàng trăm ngàn hộ dân rơi vào tình trạng mất điện tại 5 tiểu bang của Mỹ vì siêu bão tuyết hôm 11-1.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận