'Tuyển U23 Jordan chơi hay hơn U23 Việt Nam'

14/01/2020 08:46 GMT+7

TTO - Hầu hết phóng viên nước ngoài theo dõi trận U23 Việt Nam - U23 Jordan đều đưa ra nhận định Jordan đã chơi hay hơn.

Tuyển U23 Jordan chơi hay hơn U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Các cầu thủ U23 Jordan (áo trắng) có trận đấu vượt trội so với Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phóng viên Jae Min Hong của báo Nalcam nhận định: "Về mặt thế trận, Jordan rõ ràng là đội nhỉnh hơn. Họ chủ động tấn công trong phần lớn thời gian. Các cầu thủ Việt Nam chơi trận này không tốt bằng trận gặp UAE, họ chuyền hỏng khá nhiều và không kiểm soát được bóng. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ đây là một trận đấu có tỉ lệ 50-50 về khả năng chiến thắng của hai đội. 

HLV Park Hang Seo có lẽ đã tính toán đến việc các cầu thủ U23 Jordan nắm quyền kiểm soát trận đấu nên ông ấy muốn các cầu thủ Việt Nam kiên trì chờ đợi cơ hội vào cuối trận. Điều này đã đúng khi U23 Việt Nam thực sự tạo được một số cơ hội nguy hiểm ở thời điểm cuối trận đấu".

Phóng viên Wirawit Jaroencher của kênh truyền hình Thairath cũng cho rằng Việt Nam kém hơn về mặt thế trận, nhưng có quyền tiếc nuối về những cơ hội của mình. 

"Khi Jordan bắt đầu bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp một, tôi đã nghĩ rằng họ có thể dính một bàn thua từ sai lầm cá nhân trong hiệp hai. Có lẽ HLV Park Hang Seo cũng nghĩ vậy nên ông ấy đã cho các cầu thủ U23 Việt Nam dâng cao vào cuối trận và gây ra sức ép lớn. Nhưng cuối cùng thì hàng thủ Jordan đã đứng vững. Dù sao, trận hòa này vẫn khá may mắn với Việt Nam bởi U23 Jordan là đội tạo ra nhiều cơ hội hơn".

Trong khi đó, một nhà báo của AFC nói: "Jordan chơi hoàn toàn tốt hơn Việt Nam ở trận này. Đáng lý họ đã có thể ghi đến 2-3 bàn thắng ngay trong hiệp một. Tôi không thể tưởng tượng được hàng thủ Việt Nam sẽ chơi như thế nào nếu bị thủng lưới sớm. Họ đã gặp nhiều may mắn ở trận này. Hiệp hai, dù U23 Việt Nam chơi khá hơn nhưng Jordan vẫn là đội chủ động trong các pha tấn công. Đây là một trận đấu vượt trội của họ".

Báo Ả Rập: Báo Ả Rập: 'Jordan hòa Việt Nam vì bỏ lỡ quá nhiều cơ hội'

TTO - Sau trận hòa 0-0 trước U23 Việt Nam, nhiều tờ báo tiếng Ả Rập cùng đồng loạt nhận định rằng U23 Jordan là đội chơi tốt hơn hẳn.

HUY ĐĂNG (từ Thái Lan)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận