Sau trận hòa Jordan, CĐV Việt lo 2 đội Tây Á 'bắt tay'

14/01/2020 00:20 GMT+7

TTO - Hòa U23 Jordan 0-0, U23 Việt Nam đã mất "quyền tự quyết" trong cuộc cạnh tranh 2 tấm vé vào tứ kết ở bảng D. Trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam, nhiều CĐV lo lắng 2 đội bóng Tây Á là UAE và Jordan sẽ bắt tay nhau.

Sau trận hòa Jordan, CĐV Việt lo 2 đội Tây Á bắt tay - Ảnh 1.

Các trang Facebook đã sử dụng ảnh chế của đội tuyển Ý và Cassano ở Euro 2004 để bày tỏ sự lo lắng cho tình cảnh khó khăn của U23 Việt Nam - Ảnh: Facebook

Ở loạt trận cuối cùng của bảng D, đội tuyển U23 UAE và U23 Jordan sẽ gặp nhau. Theo quy định của AFC, nếu trận đấu này kết thúc với tỉ số hòa có bàn thắng thì hai đội bóng Tây Á sẽ cùng nắm tay nhau đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận Việt Nam với Triều Tiên.

CĐV Son Sunny tỏ ra "nhụt chí" khi kêu gọi các cầu thủ U23 Việt Nam sớm về quê ăn tết khi viết: "Về nhà ăn tết thôi. Ba mẹ đang chờ. Chứ 2 anh Tây Á hay bắt tay chân lắm".

Sau trận hòa Jordan, CĐV Việt lo 2 đội Tây Á bắt tay - Ảnh 2.

CĐV Bryan Phạm lo ngại U23 Việt Nam sẽ bị 2 đội bóng Tây Á "chơi xấu", giống như cái cách mà tuyển Ý của Cassano từng gặp phải ở Euro 2004 - Ảnh: Facebook

Còn CĐV Bryan Phạm đã dẫn lại trường hợp Ý bị loại tức tưởi ở Euro 2004, sau khi Đan Mạch - Thụy Điển hòa nhau 2-2 để dắt tay nhau đi tiếp. 

CĐV Bryan Phạm viết: "Đây là giọt nước mắt của Cassano tại Euro 2004. Khi Thụy điển và Đan Mạch cùng dắt tay nhau vào tứ kết với tỉ số hòa có bàn thắng, hi vọng sẽ không phải chứng kiến những giọt nước mắt như thế này của tuyển VN ở lượt trận cuối".

CĐV Tommy Nguyễn thì đặt hi vọng vào việc UAE với Jordan sẽ quyết đấu với nhau để giành vé đầu bảng D nhằm tránh phải gặp Hàn Quốc ở tứ kết. CĐV Tommy Nguyễn viết: "Hi vọng UAE - Jordan đá thắng thua để tránh gặp Hàn Quốc nhỉ".

CĐV Châu Hữu Đức viết: "Các đội Tây Á rất hay bắt tay nhau cùng hòa (nhưng may là hòa phải có bàn thắng), Việt Nam ăn tầm 2 trái trở lên vẫn còn sáng cửa đi tiếp".

Thua UAE, U23 Triều Tiên nối gót Trung Quốc và Nhật Bản về nước sớm Thua UAE, U23 Triều Tiên nối gót Trung Quốc và Nhật Bản về nước sớm

TTO - Tối 13-1, U23 Triều Tiên đã để thua U23 UAE 0-2 ở lượt trận thứ hai bảng D VCK Giải U23 châu Á 2020 và chính thức bị loại.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận