Tuyển thủ U22 Việt Nam chia sẻ lời khuyên từ đàn anh trước SEA Games

04/11/2019 20:44 GMT+7

TTO - Tiền vệ U22 Việt Nam Trần Thanh Sơn hiện đang đầu quân cho CLB Hoàng Anh Gia Lai, và dĩ nhiên anh nhận được những lời khuyên từ các đàn anh tài năng đi trước như Công Phượng, Văn Toàn… cho hành trình giành một suất dự SEA Games 2019.

Tuyển thủ U22 Việt Nam chia sẻ lời khuyên từ đàn anh trước SEA Games - Ảnh 1.

Trần Thanh Sơn sinh năm 1997, thuộc biên chế CLB HAGL và đang thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm - Ảnh: TUẤN MARK

Chia sẻ trước báo giới trước buổi tập chiều 4-11, Thanh Sơn nói: "Các anh ở Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) khuyên tôi phải cố gắng tập luyện, thể hiện khả năng của bản thân để ban huấn luyện đánh giá công bằng.

Các anh nhắc khi tập luyện cần cố gắng tập trung để ý bài tập của các thầy. Tư thế cầm, chuyền bóng cũng cần để ý thêm một chút".

Thanh Sơn sinh năm 1997, thuộc lứa thứ hai của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Thanh Sơn từng nằm trong thành phần U22 Việt Nam toàn thắng ở vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 3 năm nay.

Về mục tiêu SEA Games, Thanh Sơn chia sẻ: "Tôi không áp lực nhiều nên sẽ cố gắng tập luyện tốt để có tên trong danh sách dự SEA Games 2019. Khó khăn nào cũng phải cố gắng vượt qua, chấn thương có đau cũng phải cố gắng đá. Đối đầu với bất cứ đối thủ nào tôi cũng sẵn sàng chiến đấu, không ngại ngần gì".

Tiền vệ trung tâm 22 tuổi này cho biết thần tượng của anh hiện tại là tiền vệ Nguyễn Huy Hùng đang thi đấu cho CLB Quảng Nam và đội tuyển quốc gia.

Tuyển thủ U22 Việt Nam chia sẻ lời khuyên từ đàn anh trước SEA Games - Ảnh 2.

U22 Việt Nam đang tập luyện liền kề sân của đội tuyển quốc gia. Sự cạnh tranh trong đội rất gắt gao, do sẽ phải loại nhiều cầu thủ trước khi đăng ký danh sách dự SEA Games 2019 - Ảnh: HỮU TẤN

U22 Việt Nam vẫn đang tập luyện ở sân liền kề với đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ tập dưới sự hướng dẫn chính của HLV thể lực Park Sung Gyun, trợ lý HLV Kim Han Yoon và trợ lý Nguyễn Văn Đàn. HLV Park Hang Seo sẽ giám sát tổng thể quá trình tập luyện.

Nhân sự ban huấn luyện hiện tại đang được đổ dồn về đội tuyển quốc gia, do mục tiêu trước mắt là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi kết thúc trận đấu với đội tuyển Thái Lan vào ngày 19-11, HLV Park Hang Seo sẽ dồn toàn lực phục vụ U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019.

U22 Việt Nam sẽ có hai trận đấu tập với đội tuyển quốc gia vào ngày 6 và 9-11 tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ngày 17-11, cả đội đá giao hữu kín với U22 Myanmar. Ngày 18-11, U22 Việt Nam di chuyển vào TP.HCM tập luyện, làm quen thời tiết trước khi lên đường sang Philippines vào ngày 22-11.

20 người hỗ trợ 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 30 20 người hỗ trợ 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 30

TTO - Dù tuyển U22 Việt Nam chỉ có 20 cầu thủ được đăng ký nhưng để thực hiện mục tiêu giành HCV tại SEA Games 30, VFF sẽ đưa đội ngũ trợ lý, hậu cần hùng hậu hỗ trợ thầy trò HLV Park Hang Seo.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận