27/03/2022 18:26 GMT+7

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 muộn vì thiếu sân

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - Đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu tập luyện từ hôm nay (27-3) chuẩn bị cho SEA Games 31. Đội tuyển nữ Việt Nam có kế hoạch tập trung sớm hơn, nhưng do thiếu sân nên HLV Mai Đức Chung quyết định lùi thời gian hội quân.

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 muộn vì thiếu sân - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF chiều 27-3 - Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung nói: "Kế hoạch ban đầu là chúng tôi đi Quảng Ninh để làm quen sân bãi nhưng khó khăn. Sân Cẩm Phả đang tu bổ chuẩn bị cho SEA Games, còn sân Cửa Ông rất xấu. Hai sân không thể dùng để tập luyện lúc này nên chúng tôi quyết định tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Nếu so với đội U23 nam thì chúng tôi tập trung hơi muộn. Thời gian với bóng đá nam là vừa, nữ muộn chút vì hoàn cảnh. Sân VFF có vòng loại U19 quốc gia, rồi ĐTQG, đội U23, U17 tập trung tại đây nên tuyển nữ không thể tập trung sớm. May là kế hoạch, phương pháp huấn luyện các cầu thủ cũng quen rồi".

Lần này đội tuyển nữ Việt Nam tập trung với 31 cầu thủ, trong đó có nhiều nhân tố trẻ. HLV Mai Đức Chung muốn tính xa cho World Cup nữ 2023.

"Chúng tôi chuẩn bị cho SEA Games và xa hơn là World Cup nữ nên số lượng lần này hơi đông. Cầu thủ trẻ được lên nhiều để đào tạo", HLV 71 tuổi nói.

Ông Chung nhấn mạnh với các cầu thủ: "Tôi nói với các cầu thủ là tạm thời hãy quên đi thành tích vừa qua, hướng tới mục tiêu giữ được HCV SEA Games 31. Thời gian qua, chúng tôi được thưởng nhiều từ Đảng và Nhà nước, người hâm mộ, nhà tài trợ. Chúng tôi rất biết ơn, ghi công ơn đó nên càng phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa".

Dự kiến ngày 6-4, đội sang Hàn Quốc tập huấn, thi đấu hai trận với tuyển Hàn Quốc vào ngày 9 và 12-4, ba trận với các CLB Hàn Quốc.

"Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã gửi lời mời. Đội tuyển nữ Việt Nam rất phấn khởi. Không phải tự nhiên được mời, mà vì vừa qua có thành tích tốt tại Asian Cup", ông Chung chia sẻ.

Ở Asian Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam từng thua Hàn Quốc 0-3 tại vòng bảng. Trong quá khứ, đội chưa từng đánh bại đội tuyển nữ xứ kim chi. Tuy nhiên, chuyến tập huấn này rất bổ ích trong hành trình bảo vệ HCV SEA Games 31.

Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến ngày 21 hoặc 22-4 sẽ về nước và sau đó di chuyển thẳng đến Quảng Ninh, địa điểm tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31.

Bóng đá nữ Việt Nam: Đến World Cup rồi sao nữa? Bóng đá nữ Việt Nam: Đến World Cup rồi sao nữa?

TTO - Lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup 2023 và nhận 'cơn mưa' tiền thưởng. Nhưng làm sao để cầu thủ nữ có đời sống tốt, CLB có nhà tài trợ, giải đấu có khán giả đến sân... là chuyện không dễ với bóng đá nữ Việt Nam.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên