Tag: tuyến nội tiết

Phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị bệnh béo phì

Béo phì là một bệnh lý mạn tính phức tạp với nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không được phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị, người bệnh có thể không đạt được mục tiêu giảm cân, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và dễ rơi vào trạng thái tăng cân trở lại

Hội chứng Cushing và bệnh Cushing

Khi tuyến vỏ thượng thận gia tăng sản xuất hormone glucocorticoid trong một thời gian dài không kìm hãm được sẽ dẫn đến tình trạng bệnh lý, được gọi là hội chứng Cushing.

Nữ bệnh nhân 10 năm mang bướu to vượt mặt

TTO - Nữ bệnh nhân 47 tuổi ở Hà Nam có khối u ở cổ rất lớn (25x19 cm) khiến vùng cổ dị dạng. Khối u này có từ khi bệnh nhân 16-17 tuổi, khoảng 10 năm trở lại đây to nhanh bất thường.

Rối loạn giấc ngủ

Chúng ta không thể sống mà không ngủ. Nếu mất ngủ trong một thời gian dài thì cơ thể chúng ta sẽ rối loạn và có thể dẫn đến chết.

Những điều cần biết dành cho bệnh nhân Basedow

Cơ chế sinh lý bệnh học của Basedow nằm ở hệ miễn dịch. Ở một số người hệ miễn dịch sinh ra những kháng thể chống lại các cơ quan của chính mình.

Những bệnh thường gặp của tuyến giáp

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể.

Mở khóa điện thoại bằng mồ hôi cơ thể

TTO – Đây có thể trở thành phương pháp bảo mật thiết bị tốt nhất trong tương lai

Các biện pháp phòng ngừa suy giảm chức năng thận

Thận là cơ quan chủ yếu của hệ tiết niệu. Hệ tiết niệu chịu trách nhiệm sản xuất, trữ và thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Thông qua việc bài tiết nước tiểu, cơ thể thải ra ngoài các chất độc và giữ thăng bằng cho môi trường bên trong cơ thể.

K giáp sinh con được không?

TT - Tôi vừa được phát hiện bệnh K giáp (ung thư tuyến giáp), đã mổ cuối tháng 8-2011, bác sĩ cắt toàn bộ tuyến giáp trái và phải của tôi.