10/06/2011 08:20 GMT+7

Tuyển Mexico rúng động vì 5 tuyển thủ dùng doping

NHẬT ANH (Theo AFP)
NHẬT ANH (Theo AFP)

TTO - Ngày 9-6, Liên đoàn Bóng đá Mexico (Femexfut) cho biết đã đình chỉ thi đấu 5 tuyển thủ đội tuyển quốc gia nước này vì bị phát hiện dùng doping.

TTO - Ngày 9-6, Liên đoàn Bóng đá Mexico (Femexfut) cho biết đã đình chỉ thi đấu 5 tuyển thủ đội tuyển quốc gia nước này vì bị phát hiện dùng doping.

Năm tuyển thủ trên gồm thủ thành Guillermo Ochoa, hậu vệ Francisco Javier Rodriguez của CLB PSV Eindhoven, hậu vệ Edgar Duenas của Toluca, tiền vệ Antonio Naelson của Toluca và Christian Bermudez của Alicante.

Tổng thư ký Femexfut, ông Decio de Maria, cho biết cuộc kiểm tra doping tiến hành ngày 21-5 tại trại huấn luyện của Mexico và có 5 mẫu cho phản ứng dương tính với chất clenbuterol, một chất cấm.

Năm tuyển thủ trên đều là những cầu thủ quan trọng của “Tri Color”, trong đó thủ thành Guillermo Ochoa bắt chính trận Mexico thắng El Salvador 5-0 ở Giải CONCACAF 2011 diễn ra tại Mỹ hai ngày trước đây.

Theo ông Decio de Maria, có lý do nghi ngờ rằng các cầu thủ trên đã ăn thịt gà hoặc thịt bò bị nhiễm clenbuterol. Trước đây, VĐV đua xe đạp Alberto Contador cũng từng thoát án phạt nhờ chứng minh đã ăn phải thực phẩm nhiễm độc.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá CONCACAF Chuck Blazer cho biết kết quả trận Mexico thắng El Salvador vẫn được giữ nguyên vì El Salvador chưa kháng nghị và đang xem xét cho Mexico bổ sung cầu thủ.

NHẬT ANH (Theo AFP)

NHẬT ANH (Theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Mexico doping