Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật có nhiều đóng góp cho cộng đồng

13/12/2021 22:44 GMT+7

TTO - 50 gương thanh niên khuyết tật là tấm gương vượt qua nghịch cảnh, vươn lên làm đẹp cho đời, cho người, lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp trong cộng đồng.

Tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật có nhiều đóng góp cho cộng đồng - Ảnh 1.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng bằng khen cho các tấm gương người khuyết tật được tôn vinh trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tối nay 13-12, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2021.

Năm nay, chương trình tôn vinh 50 tấm gương thanh niên khuyết tật có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội.

Đó là tấm gương của vận động viên cử tạ Lê Văn Công - đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam, đoạt nhiều huy chương tại các kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc, khu vực Đông Nam Á, châu Á. Đặc biệt, anh đoạt huy chương vàng và huy chương bạc ở hai kỳ Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật có nhiều đóng góp cho cộng đồng - Ảnh 2.

Tác giả cuốn sách 'Tôi chọn sống' - anh Nguyễn Chánh Tín kết nối trực tuyến với lễ tôn vinh - Ảnh: HÀ THANH

Sau một vụ tai nạn, anh Nguyễn Chánh Tín (34 tuổi) bỗng chốc trở thành người khuyết tật, phải nằm tại chỗ và di chuyển bằng xe lăn. Nhưng không ngừng nỗ lực, anh đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành một diễn giả truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Vì bối cảnh dịch không thể đến trực tiếp lễ tôn vinh, tác giả của cuốn sách "Tôi chọn sống" - anh Nguyễn Chánh Tín đã kết nối trực tuyến với chương trình.

Anh chia sẻ sống trong tâm dịch TP.HCM, trong đại dịch chưa bao giờ cuộc sống lại trở nên mong manh, nhất là với người khuyết tật, nhưng không vì thế mà họ chùn bước. Đã có nhiều anh chị em khuyết tật lao vào cuộc chiến chống COVID-19 với nhiều hoạt động tình nguyện khác nhau.

"Không lành lặn thì đã sao, tận sâu trong trái tim của chúng tôi là lòng yêu nước, là tình yêu thương đồng bào. Chúng tôi đã không ngại khó khăn, hòa mình cùng với các lực lượng, đội ngũ y tế để giúp thành phố chống dịch" - anh Tín bày tỏ.

Tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật có nhiều đóng góp cho cộng đồng - Ảnh 3.

Chị Lương Thị Kiều Thúy - người lên ý tưởng cho "Tiệm giặt là người điếc" ở Hà Nội - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - khẳng định mỗi đại biểu là một câu chuyện đẹp "tàn nhưng không phế", là tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng và xã hội.

Tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật có nhiều đóng góp cho cộng đồng - Ảnh 4.

Vận động viên cử tạ Lê Văn Công chia sẻ câu chuyện đấu giá online tấm huy chương vàng Thế vận hội dành cho người khuyết tật 2016 để giúp đỡ một em nhỏ bị ung thư - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Các bạn là những tấm gương "Tỏa sáng nghị lực Việt", là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho các bạn thanh niên khuyết tật khác thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống, thêm vững bước trên con đường đi đến bình đẳng và hòa nhập, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. 

Các bạn cũng chính là tấm gương về ý chí, khát vọng, nghị lực vươn lên cho các bạn thanh niên Việt Nam hôm nay" - anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Quốc hội gặp gỡ các tấm gương thanh niên khuyết tật Việt Nam Phó chủ tịch Quốc hội gặp gỡ các tấm gương thanh niên khuyết tật Việt Nam

TTO - Sáng 13-12, tại tòa nhà Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tổ chức buổi gặp mặt đoàn đại biểu tham dự chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2021.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận